Updated : Feb 22, 2021 in Đọc truyện online

Truyện “Người tình trí mạng” – Chương 3: Sống ở giang hồ bọ họ nói quy tắc giang hồ

Người Tình Trí Mạng – Ân Tầm

“Thật sự không ạ…”

“Tối qua Tang Ni… có uống trộm một ít rượu tế mùa đông.” Thím A Cốc ngắt lời Mạnh A Cốc, sắc mặt có phần khó xử, rồi bà nôn nóng lý giải một câu: “Nhưng cũng chỉ có một chút thôi, tôi đã răn dạy thằng nhóc này rồi, nó cũng đã biết rồi ạ”.

Một câu nói làm dậy lên hàng vạn lớp sóng, mỗi người bao quanh cũng ban đầu chỉ chỉ trỏ trỏ.

“Rượu tế đông sao rất có thể uống trộm chứ?”

“Phải đấy, con trẻ của mình chúng nó thiếu hiểu biết nhiều chuyện, lẽ nào mấy người là kẻ lớn cũng không chăm chú một chút sao?”

“Đúng là tạo nghiệt mà, chẳng trách con cái giờ thành ra thế này, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, thiếu tín nhiệm vào thần thánh không được đâu.”

Thương Lăng là một thành cổ có lịch sử dân tộc lâu đời, cũng là một thành cổ tập trung không ít dân tộc đa dạng. Trước kia những bậc tiền bối của mỗi dân tộc sẽ tổ chức chuyển động tế lễ của riêng dân tộc mình vào những thời điểm khác nhau trong năm. Còn lúc này thông tin liên lạc hiện đại, trở nên tân tiến, người dân tộc Hán cũng đã có thể kết duyên với những dân tộc thiểu số, thế cho nên ngoài những ngày tế lễ cá biệt của từng dân tộc, thì một Dịp lễ mà toàn bộ mỗi người đều công nhận đó là Lễ tế đông.

Lễ tế đông là một trong dịp nghỉ lễ hội cần thiết hàng đầu so với Thương Lăng.

Đến dịp Lập Đông, những mái ấm gia đình lại mang những món rượu thịt, hoa quả đầy thành ý vào trong núi tuyết, tới trước mặt Thanh Hồ để tế bái thiên địa để cầu cho một năm mới mùa màng bội thu, gia đình hưng vượng.

đây là tín ngưỡng của người Thương Lăng, cũng chính là sự kỳ vọng của chúng ta đối với cuộc sống thường ngày tương lai.

Mạnh A Cốc nghe đc câu này thì rất sốt sắng, nhưng giờ có trách cứ người nào cũng đã quá muộn. Ông đánh liên tục vào đầu, chỉ trách mình không trông con cẩn trọng.

Tưởng Ly cô vợ ấm áp của hạ thiếu cũng không nói thêm nhiều nữa. Cô đi vào trong cửa hàng ngay trong lúc mỗi người đang xôn xao bàn tán. Giờ đây Tang Ni cũng bắt đầu rung lắc.

Vào lúc cả đám đông đều đang ngó vào trong quan tâm đến thì Tưởng Ly đi ra, trong tay có thêm 1 mặt hàng.

một cái túi thêu nhỏ xíu, được thêu từ lụa trắng, trên bề mặt túi có các sợi chỉ đen được đan thành các hình thù không người nào hiểu đc, nhưng nếu nhìn kỹ thì những hình thù ấy hoàn toàn trùng khớp với hình thù trên chiếc trống châu Phi & trên biển hiệu quán trà.

Vật phẩm này người trong thành cổ không có gì quá lạ lẫm. Bọn họ gọi đấy là túi bùa, một túi bùa thuộc sở hữu riêng Tưởng Ly.

không có chuyện gì là túi bùa này không xử lý đc, tương tự như không có căn bệnh nào Tưởng Ly phải bó tay chịu trói. Phàm là những người quen biết Tưởng Ly đều rất chi là kính nể cô.

Kính là vì Tưởng Ly sinh tồn như 1 bác sỹ pháp thuật sau đây, có thể chữa trị các bệnh mà mỗi cá nhân nhìn thấy, & cũng giải quyết đc cả các bệnh mọi cá nhân không nhìn thấy.

Nể, vì cô là người của “thổ công” tại vùng này, Đàm Diệu Minh. Có người kín đáo đồn rằng cô and Đàm Diệu Minh là anh em. Cũng lại có người đưa khẩu ca cô là tình nhân của Đàm Diệu Minh. Kết luận mối quan hệ giữa họ đến nay vẫn là một đề tài bí ẩn.

Nhưng nói gì thì nói, Tưởng Ly cũng chính là một người tính tình khẳng khái, tùy hứng. Đã có lần có kẻ tới phá đám Đàm Diệu Minh, nghe nói 1 mình Tưởng Ly đã đánh cho mấy người nam nhi tơi bời hoa lá. Từ đó địa vị của Đàm Diệu Minh trên giang hồ lại càng vững vàng.

vậy nên Tưởng Ly chính là một người vừa chính vừa tà, vừa rất có thể cứu người ta khỏi cơn hoạn nạn lại vừa không dễ đắc tội, từ này mà có danh xưng “Tưởng gia” trong xưng hô của mỗi cá nhân.

Tưởng Ly treo chiếc túi bùa lên cổ Tang Ni. Chỉ trong nửa phút ngắn ngủi, tất cả đã chứng kiến Tang Ni hoàn thành đung đưa người, mỗi cá nhân chỉ từ biết tấm tắc khen tài.

Thím A Cốc bước lên ôm chặt lấy Tang Ni, tiếp tục gọi tên thằng nhỏ bé.

Tang Ni yên tĩnh một lúc lâu, cuối cùng góc nhìn cũng có thể có tiêu cự. Thằng nhỏ nhắn quay sang gọi thím A Cốc một tiếng “mẹ”, nước mắt thím ấy chực trào ra.

Mạnh A Cốc thấy con trai đang không mệnh hệ gì mới thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn cảm huệ Tưởng Ly một lúc rồi mới quát Tang Ni: “Thằng nhóc này, mày uống cái gì không uống lại dám uống trộm rượu tế, chính là rượu mày được uống sao hả?”.

Tưởng Ly bước lên kiểm tra tình hình Tang Ni một lượt nữa, thấy thằng bé nhỏ đã trọn vẹn bình thường, cô bèn nói với thím A Cốc: “Trong vòng ba ngày, không đc phép tháo túi bùa ra”.

Thím A Cốc gật đầu lia lịa rồi dìu Tang Ni đứng lên cho nó cảm ơn Tưởng Ly.

“Nó không được vực dậy.” Tưởng Ly bất thình lình buông một câu: “Quỳ xuống, bao giờ mặt trời xuống núi mới đc về”.

Hai vợ ông chồng Mạnh A Cốc đưa ánh mắt nhau. Giờ đây thần chí của Tang Ni đã hoàn toàn tỉnh táo, nhìn thấy một người thường ngày rất hiền hòa với mình như Tưởng Ly giờ đây nghiêm mặt lại, thằng nhỏ bé cũng hiểu mình đã gây họa, mặt mày ấm ức nhưng cũng không dám nói gì.

Tưởng Ly nhìn Tang Ni: “Con người sống trên đời phải có phép tắc. Uống trộm rượu chỉ là chuyện nhỏ dại, nhưng bất kính với trời đất là chuyện lớn. Lúc này em quỳ ở đây, chỉ được quỳ không được đứng dậy, nghe rõ chưa?”.

Tang Ni cắn môi, gật đầu.

Hai vợ ck Mạnh A Cốc cũng không dám nói thêm gì nhiều, đặc biệt là khi có mặt bao nhiêu người dân ở đây, cộng thêm việc uống trộm rượu tế mà làm ầm lên thì không hề nhỏ, nên đành phải nghe theo lời Tưởng Ly.

sau khi đám đông được giải tán, Tưởng Tiểu Thiên eo thon nhỏ lén lút kéo áo Tưởng Ly, căng thẳng hỏi: “Tưởng gia… rượu tế đông thật sự không đc uống trộm ạ?”.

Tưởng Ly nghe chấm dứt đã biết là có chuyện, bèn mỉm cười, khoanh hai tay trước ngực: “Em có mắt để thở hả? Ban nãy Tang Ni bị làm sao em không nhìn thấy à? Chị còn từng nhìn thấy có các người bị nhập khủng khiếp hơn thằng nhỏ nhắn nữa, không giải tà cẩn trọng cả năm chạm mặt hạn đó”.

Tưởng Tiểu Thiên lập tức hoảng hốt: “Tưởng gia ơi, cứu em. Em… em đã uống trộm Ngũ Nguyệt Túy”.

Cậu là người Hán, bình thường không kiêng cữ gì, phá lệ một lần cũng chỉ vì loại rượu đó quá thơm không cưỡng lại đc mới nhấp môi một ngụm bé dại. Cậu thật không muốn chỉ vì ngụm nhỏ dại đó mà chạm mặt họa.

“Ngũ Nguyệt Túy hả…” Tưởng Ly buồn cười nhìn cậu: “Rượu của Đàm gia dùng để tế đông mà em cũng dám uống trộm, chị thấy em ngứa mông rồi đấy”.

Ngũ Nguyệt Túy là loại rượu cô nấu riêng cho Đàm gia, phải hái đủ năm loại nhụy hoa trên núi Thương ban đầu xuân, tiếp đến ngâm với nước sương sớm sau khoản thời gian trải qua một mua đông trên đỉnh núi tuyết xa xôi, rồi ủ qua bốn ngày xuân hạ thu đông mới thành.

Mỗi lần chỉ được một ít nhưng rất quý, vậy cho nên Đàm gia hay giữ lại một chút để tế đông.

Tưởng Tiểu Thiên khóc lóc ủ ê.

Tưởng Ly lẳng lặng quay vào phòng, khi đi ra lại cầm theo một túi bùa khác: “Đừng bảo là chị không thương em đó. Quỳ ở đó cùng Tang Ni tới khi hoàng hôn xuống. Ba ngày tới không đc bỏ bùa ra, không đc dính nước”.

“Nhưng còn tắm…”

“Vậy thì em nhịn tắm ba ngày đi.”

Tưởng Tiểu Thiên ngoan ngoãn chạy tới quỳ sát bên Tang Ni. Vẫn tồn tại một số trong những người hóng hớt chưa đi, sau khoản thời gian thấy cảnh đó lại ban đầu xì xào.

“Tưởng Ly!”

Gần đó có người gọi cô.

Tưởng Ly quay đầu lại nhìn, là Đàm gia.

ở kề bên anh ấy còn một người con trai khác, từ xa đã nhìn thấy một vóc dáng thon dài lớn thẳng tắp nhòe đi trong tia nắng, chiếc áo dạ dáng nhỡ màu xám đậm càng làm tôn vinh vẻ phong độ phóng khoáng của người ấy.

Đằng sau lưng họ có 1 là một hàng xe dài tít tắp.

Phía sau hàng xe ấy là cả một đám phóng viên báo chí đang nôn nóng chạy tới…

[…]

Lâm Khách Lầu là một trong trà trang nổi danh tại thành cổ Thương Lăng, mang Brand Name đã hàng ngàn năm lịch sử.

Ba chữ “Lâm Khách Lầu” trên biển hiệu còn do chính tay vua Gia Khánh ngự bút, khởi đầu từ câu thơ trong bài Khê cư của Liễu Tông Nguyên “Nhàn kề dân đồng ruộng – Sống tựa khách sơn lâm”, hy vọng sau đây mỗi người rất có thể lấy trà bầu bạn, tiêu diêu tự tại, lánh xa thế sự.

Chỉ đáng tiếc về sau đến những đời hậu bối, trà trang buôn bán không thể tốt nữa, mái ấm gia đình ban đầu có ý bán đi sản nghiệp của tổ tông.

Đàm gia không muốn tên thương hiệu lịch sử này bị phá dỡ, chuyển giao cho người khác. Anh ấy nghĩ rằng cho dù lấy chồng bạc tỷ chỉ giữ lại một căn nhà trống huơ trống hoác cũng coi như gìn giữ một di tích lịch sử dân tộc. Nhưng không ngờ sau khoản thời gian cải tổ lại cách trang hoàng & nâng cấp các loại trà trong thực đơn, việc làm ăn lại hàng ngày một phát đạt.

lúc này Lâm Khách Lâu náo nhiệt hơn mọi ngày không ít. Hệt như Tưởng Tiểu Thiên nói, người của địch thủ đã trùm kín lối ra vào rồi.

Chưa kể tới ba vòng trong ngoài toàn vệ sỹ, ngay cả đám phóng viên cũng vô duyên vô cớ có mặt.

Cộng thêm vài người dân nghe hơi nồi chõ tới cho thêm phần náo nhiệt, ai nấy đều cố rướn cổ lên nhìn vào trong, các ai không hề thấy gì thì rủ thì thầm nhau xem người trong Lâm Khách Lầu rốt cuộc là thần thánh phương nào, nhất thời khiến nơi đây trở nên ồn ào.

phía bên trong Lâm Khách Lầu, hai bên ngồi đối diện nhau.

Vệ sỹ của đối thủ dù rằng rất nhiều nhưng người của Đàm Diệu Minh cũng trong tư thế không hề thua kém cạnh.

“Ý của anh Lục là muốn tôi tới Skyline trừ tà?” Tưởng Ly ngồi bên cạnh Đàm Diệu Minh, đùa nghịch tách trà trong tay, bâng quơ quan sát kẻ đối diện.

Nhìn ở khoảng cách gần này là có thể thu trọn vẹn diện mạo của kẻ thù vào tầm mắt.

Ngũ quan có nét, gương mặt lãnh đạm, độ dày của hai môi trên dưới đều nhau, chứng minh cả tình và dục đều rộng mở.

Nói thô tục một chút thì khi anh không thích đối phương, anh sẽ lưu lại thân như Liễu Hạ Huệ, còn một khi anh có cảm tình, anh sẽ không còn giữ lại gì.

Đường khuôn cằm đúng là rất gợi cảm, còn có 1 góc nhìn biết mê hoặc đàn bà.

Một người con trai trông vẻ dịu dàng êm ả ôn hòa nhưng nhìn người phải nhìn vào mắt, mắt người này rất sâu rất đậm, là bộ phận không dễ gần, tức là có thêm sự xa cách, giữ mình.

Có câu: “Ba đời phú quý mới đc gọi là quý tộc”. Lục Đông Thâm, Phó quản trị tập đoàn lớn Lục Môn nổi tiếng lẫy lừng, TGĐ của dự án công trình Skyline, trên người tất nhiên phải hiện hữu lên dòng máu nội hàm, đẳng cấp và sang trọng, chừng mực của một công tử Lục Môn. Mặc dù thế vào lúc cô chưa kịp sắp tới đây, anh ta đã có thể “điều động binh lực”, cùng Đàm Diêu Minh tới tại nhà đón người. Người này, sâu không lường đc.

Đồng thời lúc này, Lục Đông Thâm cũng đang bình chọn cô.

Vừa khí khái vừa xinh đẹp, đấy là tuyệt vời lúc đầu.

Cô khoác chiếc áo jacket trung tính gray clolor đậm nhưng chiếc áo bó sát bên trong màu café lại tôn lên vẻ kiều diễm của một thiếu nữ, đặc biệt là vòng eo không rườm rà. Chiếc quần bò màu đen càng khiến đôi chân thẳng tắp của cô lộ ra.

Nhưng thứ đập vào mắt hơn cả đó là đôi giầy quân đội nặng nề thuần da trâu black color, đã được mài cũ đi, trông rất ngầu, Chưa hẳn loại giầy mà một cô bé bình thường sẽ thích.

Mái tóc được cắt ngắn chỉn chu, ngũ quan đẹp tươi. Đẹp nhất phải nói là đôi mắt, lòng đen và lòng trắng rất ví dụ.

Nhưng khí khái nhất cũng là đối mắt đó, lúc nửa cười nửa không lại toát ra vẻ bướng bỉnh, gian xảo, y hệt như hình xăm trên cổ tay cô vậy, sexy nóng bỏng & nguy hiểm.

Một người như thế, bảo cô là đàn bà, cô lại có sắc đẹp trai hơn hẳn con gái; Nói cô là nam nhi, cô lại mang nét tinh tế và sắc sảo, thùy mị không tìm kiếm đc ở con trai.

Còn Đàm Diêu Minh, trong tư liệu đề bốn mươi tuổi, tuy nhiên vẫn phong độ ngời ngời, mặc dù thế trong đôi mắt ẩn chứa vẻ thâm độc chốn giang hồ.

Sự thâm độc này không phải là sự việc giết hại 1 cách văn minh chốn thương trường. Cùng là mạo hiểm để sở hữu đc phong phú, nhưng thương trường đề cao chữ “mưu”, còn giang hồ yêu cầu chữ “dũng”.

“Ý của tôi là, mời cô Tưởng tới Skyline trừ tà.” Lục Đông Thâm hạ thấp giọng, nhấn mạnh vào chữ “mời” đó.

“Mời hả?” Tưởng Ly tạo sự vẻ suy tư, rồi gõ gõ tay lên mặt bàn.

Trong trà lầu có để lại hai nhân viên đáp ứng, một trong những hai người bước lên thêm trà cho Tưởng Ly.

Tưởng Ly bê cốc trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm. Lục Đông Thâm kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi cô lên tiếng.

Cô ung dung uống kết thúc bóc trà rồi mới hỏi ngược lại: “Anh Lục đây định ‘mời’ như vậy nào?”.

Lục Đông Thâm cô vợ ngọt ngào bất lương đánh ánh mắt Cảnh Ninh, người trợ lý đặc biệt đứng lân cận.

Cảnh Ninh hiểu ý, cầm lấy hai vali đen trong tay người vệ sỹ đặt lên trên bàn trà, mở mật mã ra, trở lại phía Tưởng Ly.

rất nhiều xấp tiền mặt, xếp đầy hai vali.

“Tới địa bàn của Đàm gia mời người, không có thành ý sao tôi dám đến?” Lục Đông Thâm nói: “Đây là quà chạm chán của mình giành riêng cho hai vị”.

Tưởng Ly vùng lên trước, vòng qua sát bên vali, đường hoàng ngồi xuống bàn, tay trái cầm đại một tập tiền lên, tay phải lướt qua các tờ giấy bạc, còn mới nguyên.

Cô quay đầu mỉm cười với Đàm Diệu Minh: “Nhiều tiền lắm”.

Đàm Diêu Minh chỉ tĩnh mịch mỉm cười.

“Khách sạn Skyline hiện nay đang rơi vào thế người người oán thán, chuyện này không dễ dẹp yên đâu.”

Tưởng Ly cầm xấp tiền đập đập lên lòng bàn tay còn lại: “Lúc trước bảo nghe khuyến cáo thì không chịu. Những anh chắn ngay Quỷ môn quan của người ta, cũng như có đứa bịt lối vào nhà của anh, anh cũng phát điên lên thôi”.

“Chính vì sự việc quá khó giải quyết nên mới mạo muội tới nhờ cô Tưởng đây. Tôi nghe danh cô Tưởng có bản lĩnh mà người ngoài không ai có đc, còn nếu không người dân trong vùng cũng đã chẳng kính nể gọi cô là Tưởng gia.”

một cái mũ chóp cao ép xuống đầu chẳng khác gì không cho Tưởng Ly thời cơ chạy thoát.

bây giờ Đàm Diêu Minh lên tiếng: “Tiền thì công ty chúng tôi đầy đủ. Còn nếu còn muốn mời Tưởng Lý giúp những anh xử lý rắc rối, phải xem khả năng của anh tới đâu”.

“Đàm gia cứ nói.”

Đàm Diêu Minh vỗ tay hai tiếng.

Người trong trà lầu lập tức bê ra một chiếc khay bằng gỗ dài khoảng 70 phân, rộng 50 phân, trên khay bày đầy các cốc thủy tinh, với số lượng như thế xếp ck ba khay lên mặt bàn.

Tưởng Ly nhìn cảnh tượng trước mắt, nhếch môi cười, trở về chỗ đứng của bản thân mình.

các bóc trà đc người của Đàm Diêu Minh cất hết đi. Trên bàn giờ chỉ với lại la liệt cốc thủy tinh. Hai người con trai lực lưỡng bê một chum rượu to ra đặt sát bên, mở nắp, mùi hương tỏa lan khắp phòng.

“Lục tổng là người làm ăn, tôi không dám chơi trò thủ đoạn với anh. Nhưng dù sao anh cũng đã cất công sắp tới tìm tôi, thì chí ít cũng nên nói chút quy tắc giang hồ.”

thú vui của Đàm Diêu Minh nửa tà nửa thiện: “Chúng ta đọ tửu lượng, là bạn hay thù cứ xem sức uống của anh đến đâu đã”…

Đọc truyện người tình trí mạng tác giả Ân Tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *