Updated : Jan 30, 2021 in Đọc truyện online

Truyện đấu là đại lục – Đường Gia Tam Thiếu – Chương 2

Đấu La Đại Lục – Đường Gia Tam Thiếu
Chương 2: Đấu La Đại Lục (2)
Võ công ghi lại trên Huyền Thiên Bảo Lục chỉ có sáu loại, phân biệt là nội công tâm pháp Huyền Thiên Công, luyện tay nguyên lý Huyền Ngọc Thủ. Luyện nhãn hiệ tượng Tử Cực Ma Đồng. “Cầm nã pháp” (phương pháp bắt) Khống Hạc Cầm Long, khinh thân lý lẽ Quỷ ảnh Mê Tung, cùng với ám khí cần đến vẻ ngoài, Ám Khí Bách Giải.

Năm loại trước là trụ cột. Không có trụ cột vững bền. Như thế nào có thể phát huy hết tinh túy của Đường Môn ám khí chứ?

Một tuổi phàm nhân tu tiên đã mở đầu tu luyện Huyền Thiên Công, hiện thời Đường Tam đã sắp sáu tuổi. Hắn như trước vẫn tu luyện Thương hiệu sửa chữa.

Nhà Đường Tam ở tại phía Tây Thánh Hồn thôn. Ở địa điểm đầu thôn, ba gian phòng đất có thể nói đơn sơ nhất trong thôn. Giữa căn nhà, có một mộc bài đường kính chừng một thước, mặt trên vẽ một cái đơn sơ “chuy tử” (chùy), chuy tử ở loài người này, nghiễm nhiên đại biểu tính quan trọng chính là thợ rèn.

Đúng vậy, Đường Hạo, phụ thân của Đường Tam chính là một thợ rèn. Thợ rèn duy nhất trong thôn.

Ở loài người này. Thợ rèn có thể nói là một trong những nghề thấp hèn nhất. Vì đặc thù nguyên nhân nào đó, quả đât này đỉnh cấp thiết bị cũng không phải bởi vì thợ rèn sản xuất.

nhưng là, thợ rèn phàm nhân tu tiên 2 duy nhất trong thôn, vốn nhà Đường Tam không bần cùng như vậy. Mà là, về điểm này, thu nhập ít ỏi hầu hết đều……

Vừa vào đến cửa, Đường Tam đã ngửi thấy được mùi cơm, đó cũng không phải là Đường Hạo vì hắn chuẩn bị, nhưng là hắn sẵn sàng do Đường Hạo.

Từ lúc thế hệ bốn tuổi, Đường Tam thân cao vẫn chưa cao bằng táo thai (bệ bếp), nấu cơm cũng là nhiệm vụ của hắn mỗi ngày. Cho dù là phải đứng trên ghế thế hệ có thể tới mặt bếp.

Cũng không phải Đường Hạo yên cầu hắn làm như vậy, nhưng là do không như vậy, Đường Tam cơ hồ không lúc nào có thể ăn no.

Đi tới Nguyên tôn trước bếp, nhuần nhuyễn đứng trên ghế,mở vung nồi lớn trước mặt, tức thì mùi hương truyền tới, cháo đã sớm chín rồi.

Mỗi ngày trước khi lên núi. Đường Tam đều cho gạo vào nồi, chuẩn bị đủ củi. Chờ hắn khi trở về, cháo đã chín rồi.

Cầm mang nhì cái bát sứt mẻ đã hơn mười chỗ gần “táo thai” (bệ bếp), Đường Tam chăm chú múc đầy nhị chén cháo. Sau khi đặt lên bàn, gạo trong cháo có thể đếm được, đối với Đường Tam đang tuổi to chừng ấy dinh dưỡng hiển nhiên là không đủ, đây cũng là nguyên nhân tại sao thân thể hắn nhỏ, ốm gò như vậy.

“Ba ba. Ẳn cơm thôi. ” Đường Tam kêu lên. (Nghe tương đương đang phát âm con ba ba nhỉJ)

Một lúc lâu sau, tấm màn cửa được dâng lên, một thân hình họa cao phệ có chút lảo đảo bước ra.

Đó là một trung niên nam tử. Nhìn qua ước chừng gần năm mươi tuổi. Mà vóc người mà lại phi thường cao béo khôi ngô, chỉ cần trang phục hắn khiến người khác có chút coi thường.

Khoác trên người một tấm áo rách, thậm chí chỗ rách cũng không được vá lại, lộ ra phía dưới làn da màu cổ đồng, ngũ quan vốn coi như đoan chính lại bị phủ một tầng sáp tiến thưởng, “mắt nhắm mắt mở” (thụy nhãn mông lung), mái tóc rối như tổ chim, râu mép đã không biết bao lâu rồi không có sửa sang lại, ánh mắt ngốc trệ mà tăm tối, mặc dù đã qua một đêm, nhưng mà mùi rượu trên người hắn vẫn còn làm Đường Tam không khỏi nhíu nhíu mày.

Đây là Đường Hạo, cha của Đường Tam ở quả đât này.

Từ nhỏ bé tới mập. Đường Tam không biết cái gì gọi là 12 nữ thần tình thân phụ. Đường Hạo đối với hắn, cho đến bây giờ đều là không xem xét đến. Lúc đầu còn nấu cơm cho hắn ăn. Nhưng theo thời gian trôi đi, lúc Đường Tam mở đầu chủ động nấu cơm, Đường Hạo càng cái gì cũng mặc kệ, trong nhà nghèo nàn như thế, thậm chí ngay cả bàn ghế cũng không có. Ẳn cơm cũng là vấn đề, nguyên nhân chủ yếu là Đường Hạo lấy hầu hết tiền công làm thợ rèn đều mua rượu để uống.

phụ thân của những hài tử tầm tuổi Đường Tam bình thường cũng gần đúng ba mươi tuổi. Kết duyên sớm thậm chí còn không đến ba mươi tuổi. Nhưng Đường Hạo thoạt nhìn đối chiếu người ta già hơn nhiều, tương tự là gia gia của Đường Tam vậy.

Đối với thái độ của Đường Hạo, Đường Tam cũng không oán thù hận. Một đời trước, hắn là cô nhi. Một đời này, dù rằng Đường Hạo đối với hắn không xuất xắc, mà ít ra cũng có thân nhân. Đối với Đường Tam nhưng mà nói, điều này đã từng hắn thập phần thỏa mãn. Ít nhất, ở chỗ này có người để hắn phát âm là ba ba.

Đường Hạo cầm lấy cái trên bàn, cũng không sợ nóng, từng ngụm từng ngụm đưa cháo vào bụng mình. Lúc này sắc mặt hắn nhìn mới tuyệt hơn vài phần.

“Ba ba, ngươi chậm chạp một chút. Còn tiếp nhưng mà.” Đường Tam cầm mang bát trong tay thân phụ mình, múc cho hắn một bát đầy cháo nữa. Chính mình cũng cầm rước bát cháo lên húp.

Khi còn ở Đường Môn, hắn cũng không có đi đâu, đối với bên ngoài càng rất ít tiếp xúc. Vốn tương tự tờ giấy trắng, tới quả đât này, một lần nữa làm một tiểu hài tử, cũng không có gì không thể tiếp thụ.

Rất nhanh, một nồi cháo có bảy, tám phần đều tiến vào bụng Đường Hạo, thở dài một hơi, mang bát đặt ở trên bàn. Mắt mở mập ra vài phần, nhìn về phía Đường Tam.

“Có công việc ngươi trước hết cứ tiếp nhận. Xế chiều ta sẽ làm. Ta đi ngủ tiếp một hồi. “

Thói quen của Đường Hạo rất có quy luật, buổi sáng đều là ngủ. Xế chiều “đánh tạo” (rèn) một ít nông cụ kiếm ít thu nhập, buổi tối uống rượu.

“Được, ba ba.” Đường Tam gật đầu.

Đường Hạo đứng lên. Ẳn không ít cháo, thân thể hẵn rút cục đã không hề lay động. Hướng nhà trong đi tới.

“Ba ba.” Đường Tam chợt kêu một tiếng.

Đường Hạo đứng lại, quay đầu nhìn về phía hắn. Cặp lông mày rõ ràng có vài phần không kiên nhẫn.

Đường Tam chỉ vào một khối sắt có tầng nhàn nhạt ô quang trong góc nói: “Khối sắt có thể cho con dùng xuất xắc không?” Kiếp trước hắn là Đường Môn ngoại môn đệ tử xuất sắc nhất, đối với chế tạo các loại ám khí cực kỳ không xa lạ. Đương nhiên, khi đó các loại tài liệu đều là tùy Đường Môn giúp sức. Nhưng mà lúc tới con người này, hắn mặc dù tu luyện cũng đã vài năm. Nhưng mà thực lực còn xa mới đủ, đồng thời, hắn cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện buông bỏ chế tạo ám khí nhưng chính mình am đọc nhất. Hắn hiện giờ đã khởi đầu thử “đoán tạo” (chế tạo) một ít ám khí. Nhưng tài liệu lại thành đại vấn đề.

Kim loại nhưng Đường Hạo tấn công tạo nông cụ đều là người trong thôn đưa tới. Đều là sắt thường rất nhiều tạp chất, rất khó chế tạo ra ám khí giỏi. Lúc này khối sắt nhưng Đường Tam chỉ là ngày hôm qua vừa mới đưa tới. Làm Đường Tam quá bất ngờ địa là, khối sắt này chứa một lượng nhất định thiết mẫu, sử dụng để chế tạo ám khí sẽ khá nói riêng.

Đường Hạo mục quang chuyển qua khối sắt. “Di, nơi này có thiết tinh?” Đi qua cúi đầu nhìn khối sắt một chút, rồi quay đầu nhìn về phía Đường Tam: “Ngươi sau này muốn làm một thợ rèn sao?”

Đọc truyện đấu la đại lục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *