Updated : Oct 28, 2022 in Đọc truyện online

Tóm tắt truyện Cầu Vồng Lúc Nửa Đêm

Grant Sullivan chính là quánh vụ chìm đã công bố quyết định nghỉ hưu, dấu người trong một trang trại ở Tennesse. Nhưng vì chưng danh tiếng cũng như các bí quyết pk trong rừng rậm của mình nhưng anh bị kéo ra khỏi chỗ ẩn nấp, chỉ để cứu giúp Priscilla Jane Hamilton Greer, một tiểu thư sung túc vô tình dính líu cho cuộn phim ẩn chứa âm thầm quốc gia có thể bị đầy đủ bè bạn phản cồn nhiều nước săn đuổi, để rồi bị bắt cóc đến Costa Rica.

Ra mắt truyện cầu vòng lúc nửa đêm

Tác giả: Linda Howard
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Cầu vồng lúc nửa đêm

Grant Sullivan nghĩ thành viên đang quá tuổi cho các chuyện khốn kiếp này rồi. Anh đang luồn lách ở đây làm cho cái quái gì kia chứ, khi nhưng mà anh tự hứa sở hữu lòng là chưa bao giờ bước vào rừng rậm một lần nữa? Anh tất cả nhiệm vụ cứu giúp một quý cô thuộc cộng đồng đầu bự não phẳng, mà lại từ rất nhiều gì mình thấy trong hai ngày qua, bên dưới lớp màn bảo an của rừng rậm, anh nghĩ có lẽ rằng cô ta không mong được giải thoát đâu. Cô ta trông cũng như thể đã trải qua khoảng thời gian êm đẹp trong đời gia đình bạn ấy: Vui cười cợt, đùa bỡn cũng như tắm nắng mặt hồ.

Cô ta thức khuya và uống rượu vang trong sân vườn. Tía cô ta đa số phát điên bởi lo thanh nữ gia đình bạn sẽ phải chịu sự tra tấn tồi tệ của kẻ bắt cóc. Thay vào ấy, cô ta lại thơ thẩn cứ cũng như đã nghỉ hè bên trên bãi tắm biển Riviera. Chắc chắn là cô ta chưa bị hành hạ rồi. Cơn giận âm ỉ bùng lên trong Grant, nếu tất cả một người bất kỳ bị tra tấn, thì người thân đấy phải là anh new đúng.

bọn muỗi đốt anh, đắm ruồi nhặng thì châm chích, những giọt mồ hôi tháo ra nhưng mà suối, còn chân thì tê cứng do bắt buộc ngồi một nơi quá lâu. Grant lại yêu cầu ăn lương bị khô quá cũng như quên mất việc chúng ta ghét thứ ăn uống đó đến nhường nào. Rồi không khí ẩm mốc khiến gần như vết thương cũ của anh đau âm ỉ. Chẳng nghi ngờ gì nữa: chắc rằng là anh sẽ già mất rồi.

Grant cha mươi tám tuổi, đã chiếm hữu gần nửa đời bạn để tham gia một vài trận chiến nơi đâu đó. Cách đây một năm, anh không được khỏe mang đến mức chính thức quyết định bật dậy khỏi nhà hàng, anh biết người chưa muốn gì hơn là mỗi sáng được thức dậy trên và một loại giường. Anh không mong muốn sự bầu gia đình, lời khuyên hay bất kì thứ gì, quanh đó được rời khỏi chiếc âm ti đấy một các bạn. Khi anh vẫn quyết rồi thì chẳng bao gồm gì cản trở được.

Cũng chưa chắc là anh sống ẩn cư bên trên hang núi, địa điểm chưa thấy hoặc nghe được tiếng mọi người, dù minh bạch là anh đã từng có lần nhăc nhở mang lại ý nghĩ này. Vắt vào đó, anh cài một trang trại xập xệ ở Tennessee, nằm cạnh bên triền núi, cũng như để thốt nhiên chữa trị lành cho chính mình. Grant đang rút lui, mà lại dường như chưa đủ xa: họ đang biết làm rứa nào để sắm ra anh. Anh chỉ ra rằng công danh của mình là điều tất yếu để ai đấy biết được khu vực của anh ý những lúc. Bất cứ bao giờ bao gồm vấn đề cần đến chuyên gia tất cả thiên tài cũng như các bí quyết buôn bán trong rừng rậm, bọn họ đang điện thoại tư vấn mang đến Grant Sullivan.

Một cử động trên sân rơi vào tầm ngắm, và anh an ninh căn bệnh ổ bánh mỳ ra một chút để lấy cái nhìn phân biệt. Cô ta ở ấy, ăn mặc hết khuôn khổ trong dòng đầm hai dây, đôi giày cao gót phù phiếm, cũng như đeo một cặp kính mát bụ bẫm. Cô ta thế một quyển sách và chiếc ly cao cất thứ gì ấy trông có thể mát mẻ, nằm lâu năm trên mẫu ghế dựa, và sẵn sàng giết thời gian giữa buổi trưa oi bức. Cô ta vẫy tay và trưng ra nụ cười cợt duyên dáng để mê hoặc phần đa tên bảo an lẫn đám tuần tra đồn điền.

chết tiệt! Cô ta đẹp thật, ngoại giả không thèm che đi dù duy nhất chút! Tại sao cô ta không ở yên sau sự che chắn của bố mọi người, ráng bởi đi khắp nhân loại để minh chứng người nhà độc lập ráng nào. Tất cả những gì cô ta chứng minh được là gia đình tài năng đặt bạn dạng thân vào tình huống nước sôi lửa bỏng.

Tội nghiệp cô nàng ngốc nghếch, bé nhỏ, lẩn thẩn ngẩn, Grant nghĩ. Cô ta mà thậm chí còn phủ nhận ra mọi người chính là trong số đông hero chính của trò gián điệp nhơ bẩn, mà lại tất cả bé nhất bố công ty cũng như cụm bạn bè khác cùng kể cả kẻ địch sẽ tranh đoạt nhau để tìm ra cuộn vi phim bị mất. Điều có một giữ mang đến cô tiểu thư này sống mang đến giờ nguyên nhân là không ai biết Chắn chắn liệu cô ta biết được bao lăm, hay vẫn biết hết của cả. Anh tự hỏi liệu cô ta có tương quan mang đến chuyển động gián điệp của George Persall không, hay chỉ đơn giản là tình nhân của ông ta, thư ký kết tốt nhất chẳng hạn? Liệu cô ta có biết cuộn vi phim nơi nào chưa, hay Luis Marcel, kẻ lúc này đã trốn biệt tích biến mất đã có được chúng rồi? Điều duy nhất nhưng mà người thân phần đa biết chắc là George Persall từng cài cuộn phim ấy. Tuy nhiên ông ta vẫn chết bởi vì nhồi máu cơ tim của nhà ngủ của cô ấy ta cũng như chưa ai có vẻ mua ra nó.

có khi nào Persall sẽ gửi chúng mang đến Luis Marcel không? Marcek sẽ biết mất hai bữa trước khi Persall bị tiêu diệt, nếu gồm cảnh phim đó, bền vững anh ta cũng chưa tiết lộ. Khắp cơ thể Mỹ, Nga, lực lượng Sandinista cũng đúng nhiều nhóm phiến loạn ở Trung và Nam Mỹ rất nhiều muốn nó. Chết tiệt, như hầu hết gì được cho là thì anh nghĩ có thể bạn Eskimo có muốn.

cầm thì đoạn phim nơi đâu chứ? George Persall đã từng gì với nó? Nếu ông ta chắc rằng vẫn gửi chúng mang đến Luis Marcel, ai là đầu mối liên lạc của ông ta, cũng như Luis giờ sẽ ở đâu? Liệu hắn có bán nó cho những người ra giá đỉnh cao không? Điều đó còn không chắc. Grant hiểu con người Luis, họ từng đồng cam cùng khổ và anh tin Luis, việc đó nói lên các điều.

các chính phủ nước nhà đã săn tậu thước phim có một không hai này cả tháng nay. Chuyên viên cao cấp của một C.ty nghiên cứu giúp tại California vẫn mua cách chào bán nhà cửa nghiên cứu giúp lazer cấp cơ quan chỉ đạo của chính phủ của bạn người thân, trong thời gian công nghệ này có vẻ chuyển vũ khí lazer vào bầu khâu khí. Bộ phận nhân lực bảo đảm đang nghi ngờ chuyên viên này cũng như báo đến bộ phận kĩ năng có thẩm quyền. Theo đấy, hắn bị bắt Bên cạnh đó sẽ chuyển giao dich. Nhưng hai người trong gia đình đứng ra sở hữu đã trốn thoát cộng đoạn phim.

Rồi một trong hai tên đấy vẫn nghịch trò hai sở hữu, cuỗm đoạn phim mang đến Nam Mỹ, và vạch ra một vụ thiết lập chào bán khác đến riêng bạn. Tin tức nhanh chóng được truyền ra cho các đặc vụ ở khắp Trung cũng như Nam Mỹ, rồi một quánh vụ người nhà Mỹ ở Costa Rica đã liên hệ mang tên ấy để đặt bẫy cài lại đoạn phim. Hầu như thứ bước đầu rối tung. Vụ thiết lập buôn bán thất bại, thành viên gia đình sệt vụ bị thương, mà lại anh ta thoát được cộng thước phim.

Đáng lẽ cảnh phim phải bị hủy vào thời đặc điểm đó nhưng lại chẳng hề núm. Bằng cách nào đấy, nó rơi vào tay George Persall, người trong gia đình có thể tự do mang đến cũng như ra khỏi Costa Rica nhờ vào đa số mối liên can các bước của ông ta. Ai có thể ngờ George lại địa chỉ mang đến vận động tình báo cơ chứ? Ông ta luôn có vẻ chỉ cần một doanh nhân chỉ là, dù gồm chứng mê mẩn phần đa “cô thư ký” cute, một điểm yếu của bất kỳ nhà bạn Latin nào. Có một vài đặc vụ biết về sự tồn tại của Persall, trong đó tất cả Luis Marcel cũng như điều ấy giúp anh ta buôn bán vô cùng kết quả. Dẫu vậy trong trường hợp này, George bị nghẽn thông báo, mình đặc vụ bị vết thương hành mang đến phát sốt đang không bảo George hủy thước phim đó đi.

>> tham khảo thêm phân mục Truyện ngôn tình sủng

Luis có trách nhiệm hệ trọng mang George tuy thế anh ta lại biệt tăm. Rồi đến George, các bạn luôn to gan lớn mật lại bị tiêu diệt bởi nhồi máu cơ tim… và không có gì manh mối nào về thước phim nữa. Phía Mỹ mong mỏi chắc chắn là công nghệ tiên tiến đó không rơi vào tay ai đó ngẫu nhiên khác, nhà bạn Nga rất là ước ao có được nó, cũng như phần lớn lực lượng cách mệnh bên trên nửa địa cầu mong mỏi tóm lấy cách để bán cuốn vi phim với bảng giá cao nhất. Chỉ việc chào bán một phần nhỏ tuổi của thước phim, mọi người có lẽ cài đặt cả một kho vũ khí cũng như khơi mào các cuộc bạo động.

Grant nghĩ Manuel Turego, trưởng cơ quan an toàn quốc gia ở Costa Rica, chính là tên khốn cực kỳ thông minh. Hắn mau chóng bắt cóc, Priscilla Jane Hamilton Greer rồi giam lỏng cô ta tại một đồn điền xa tít được canh giữ cẩn mật. Chắc rằng hắn bảo có cô ta rằng cô nàng đang được bảo đảm, cũng như chắc hẳn rằng cô ta cũng ngốc mang đến nỗi rất là hàm ơn “sự bảo vệ” này. Turego thong thả chơi trò giải trí này, cho đến giờ hắn cũng chưa hễ gì mang lại cô ta.

còn nếu không cấp thiết, hắn chẳng dại gì chọc điên một công tử đại gia tất cả vậy lực cũng như ba cô ta cả. Hắn thong thả hóng Luis Marcel và cảnh phim phát triển ra, đằng nào cũng phải cầm. Ngoài ra đó, Priscilla vẫn nằm trong tay hắn, Turego có chức năng mong chờ. Dù bao gồm biết được những điều gì hay chưa thì cô ta cũng chính là công cụ điều đình có chất lượng.

Từ lúc Priscilla mất tăm, cha cô ta đang lo lắng kinh khủng. Ông đang bạo dạn tay kêu Gọi nhiều nỗ lực lực chủ yếu trị hỗ trợ, nhưng mà chưa ai trong số đấy có công dụng giải thoát được Priscilla khỏi tay Turego. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ đang không hễ tay thuở đầu chọn được Luis. Ẩn chấm hỏi bụ bẫm về câu hỏi thật ra cô ta có biết gì hay không, kĩ năng cô ta biết thước phim ở chỗ nào có vẻ như đã làm bớt độ mạnh săn lùng Luis. Sự cần nhớ của các phía đã nghiêng về bên Priscilla cũng như mang lại Luis bổ sung thời gian anh ta phải.

rút cục, chán nản và bi quan vì lo lắng cũng như lộn máu vì sự thờ ơ của chính phủ, James Hamilton quyết định tự nhà bạn giải quyết. Ông chi các tiền để tậu ra khu vực giam giữ đàn bà bạn, dẫu vậy rồi lại mắc kẹt tại đây bởi vì quan yếu vượt qua rào chắn nghiêm mật của khu đồn điền. Ông biết nếu tăng cường lực lượng tiếp quả lãnh thổ này, chị em tổ ấm sẽ tất cả cảnh hiểm nghèo bị giết trong trận chiến đó. Rồi ai đấy đang đề cập mang lại cái brand name Grant Sullivan.

Một gia đình bạn phong lưu cũng như James Hamilton giống như tìm ra ai ấy ao ước lẩn trốn, thậm chí chính là sệt vụ vô cùng cẩn thận, đang từ bỏ các bước cũ và vùi người trong gia đình tận bên trên núi Tennessee. Trong vòng hai mươi bốn giờ, Grant đã ngồi chống chọi với Hamilton trong thư viện của 1 căn phòng béo bệu có vẻ hét ra tiền.

Hamilton đã đề xuất vẫn thanh toán hết phần cố gắng chấp đến nông trại của Grant. Tất cả những gì ông ý muốn là cô bé gia đình bạn trở về, an ninh cũng như khỏe mạnh. Gương mặt ông hằn vẻ lo lắng, bao gồm cả sự chán nản và bi quan, ông nghĩ Grant miễn cưỡng nhận vấn đề này vị điều gì khác chứ không phải bởi tiền.

loại nặng nề trong bài toán cứu giúp cô ta Trong khi quá béo, thậm chí chắc rằng là không thể; anh đảm bảo chúng ta có thể xâm nhập hệ điều hành an ninh của khu đồn điền, nhưng cứu cô ta ra là chuyện đại khái khác. Chẳng những ráng, các bí quyết bản thân nhắc nhở Grant, có thể nếu anh sắm được, chức năng cô ta còn sống hoặc còn ra dáng hình tổ ấm chưa cao. Anh chưa để chúng ta nghĩ mang đến phần đông thứ có vẻ xảy ra mang cô ta từ ngày bị tóm gọn cóc.

nhưng anh lại tậu thấy cô ta dễ dàng mang lại quái lạ; manh mối mới tạo ra ngay khi anh bật dậy khỏi nhà của Hamilton. Các căn nhà chỉ với một dặm, anh liếc qua kính chiếu đằng sau và phát hiện ra một phân tách sedan(1) màu xanh da trời dính đuôi gia đình bạn. Nhướng mày mỉa mai rồi tập vào lề. Anh đốt xì gà cũng như nhàn rỗi hít một hơi, đợi hai chàng trai kia mang đến gần. “Xin chào, Curtis.”

(1) Sedan: chính là một số loại xe khách phổ biến, thường được chia là ba khoang sáng tỏ. Khoang bạn thường có hai dãy ghế. Khoang hộp động cơ thường ở phía trước. Còn khoang hành lý thường ở phía sau. Cũng đều có một số xe sedan mà khoang bộ động cơ lại ở đằng sau cũng như Renault Dauphine, Tatra T613, Volkswagen Type 3 cũng như Chevrolet Corvair.

Ted Curtis nghiêng người chồm ra cửa sổ nhìn ra ngoài xe, mỉm cười toe toét. “Đoán xem ai ước ao gặp gỡ anh nào?”

“Chết tiệt”, Grant chửi thề, giọng bực bội. “Được rồi, chỉ đường đi. Chúng tôi chẳng phải chạy suốt mang lại Virginia đó chứ?”

“Không đâu, chỉ tới thị trấn kế tiếp thôi. Anh ấy đã hóng ở một căn nhà nghỉ.”

sự kiện khiến Sabin buộc phải rời Trụ sở đã nói lên các điều có Grant. Anh biết Kell Sabin lâu lắm rồi, Hình như gia đình bạn cánh mày râu đó không có dây thần kinh nào trong người nhà, cũng như thứ vẫn chảy trong tĩnh mạch anh ta là nước đá. Anh cũng như Sabin chẳng phải là loại người trong gia đình dễ tiếp xúc. Không tất cả công cụ lệ nào áp dụng mang lại hai thành viên họ, phần nhiều người thân sống trong địa ngục cũng như đi săn trong rừng rậm thì có tác dụng gì tất cả luật pháp lệ nào tồn tại. Sabin sống thoải mái trong sự u ám, lạnh lẽo đó, còn Grant thì không.

đang từ hết sức chậm rồi, Grant cảm giác mọi người càng ngày chưa giống chúng ta nữa. Anh bắt đầu băn khoăn chúng ta là ai cũng như tại sao lại ở đấy. Anh không màng gì nữa. Khoảnh khắc duy nhất Grant thấy người còn sống là trong các bước săn đuổi, khi chất adrenaline bơm đầy tĩnh mạch và đốt cháy phần đa ý thức của anh ý thành nhận thức sắc bén. Cục đạn ngày đó, thay vì chưng giết chết lại thành cứu anh, bởi nó khiến anh dừng lại đủ lâu để bước đầu lưu ý đến lần nữa. Hiện nay Grant chính thức quyết định rút lui.

Hai mươi lăm phút sau, tay bưng bóc cà phê ấm, chân gác thoải mái bên trên bàn cà phê nhựa gồm hình vân gỗ tiêu chuẩn ở trong phòng nghỉ, Grant cằn nhằn, “Được rồi, bên tôi ở đây rồi, nói đi”.

Kell Sabin chỉ cao một mét tám mươi, thấp hơn Grant chặng cha cm, chính là người thân cơ bắp và năng luyện tập dù chẳng còn trực tiếp ra ván nữa. Sabin gồm mái tóc Black sậm, mắt black, với làn da màu oliu cũng như không khí xung quanh như đông lại vị sự lạnh lẽo toát ra từ chủ yếu chúng ta này. Anh ta là thành viên gia đình không thể đoán được và thận trọng như loài báo đi săn, tuy vậy Grant tin anh ta. Anh cần thiết nói mình muốn Sabin, anh ta không hề là tổ ấm dễ thai thành viên gia đình. Nhưng lại, họ đang ấm cúng với nhau hơi hai mươi năm cho tới khi tách ra.

Trong đầu Grant hiện lên ánh chớp của lửa đạn và tự dưng anh cảm nhận thấy sự xum xê, ẩm mốc của cánh rừng nhiệt đới, ngửi được mùi cây cỏ mục nát, như thấy ánh nắng phát ra từ nhiều loại vũ khí… và gia đình kề vai sát cánh với gia đình, cũng là người nhà sẽ ngồi chống chọi với anh bây giờ đây. Phần lớn ký ức ấy cũng hiện lên trong trung khu trí Kell Sabin.

Kell Sabin chính là chúng ta đầy bất trắc. Các chuyên gia cố kỉnh quyền đối đầu không suy nghĩ chần chừ chi trả cả da tài chỉ để tiếp cận mang anh ta, nhưng Sabin gồm cũng như một mẫu bóng lướt trong nắng, do anh ta điều binh qua những bức bình phong xám xịt.

Qua đôi mắt Black láy chưa chút cảm nghĩ, Sabin nghiên cứu giúp người trong gia đình đã ngồi cũng như một đống lộn xộn, biếng nhác – một sự chây lười dối trá. Grant thậm chí trông còn có vẻ khắc nghiệt cũng như khỏe mạnh hơn thời anh còn khiến cho quánh vụ ngầm. Câu hỏi quy dấu mất một năm không làm anh yếu đi một chút nào. Grant Sullivan giờ đã chính là Grant Sullivan hoang dã cũng như nguy hiểm. Bên dưới hàng chân mày sậm màu là đôi mắt màu hổ phách cũng như mắt đại bàng, luôn cảnh giác, ác ôn tợn cũng như cần yếu kìm hãm được. Mái tóc vàng chờm bờm, xoắn trên cổ áo, cho thấy anh không bị “thuần hóa” tất cả. Làn da rám nắng tương phản với một vết sẹo mờ ở cằm và một vết kéo ngang gò má trái. Các cái sẹo chưa bựa xí, bọn chúng là đa số dấu ấn về cụm cuộc chiến.
>> đọc thêm chuyên mục truyện Ngôn tình ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *