Updated : Jul 20, 2021 in Đọc truyện online

Tóm lược truyện Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là phân mục tình yêu thầy trò, Chàng là kẻ nữ tính nhất trần thế, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Theo dõi truyện bạn nhé

trình làng truyện tiên hiệp ‘Hoa Thiên Cốt’

Tác giả: Fresh Quả Quả
Thể loại: ngôn tình ngược, huyền huyễn, tiên hiệp

Trích đoạn truyện ‘Hoa Thiên Cốt’

Trời không sao cũng không trăng, tối đen như một vực sâu thăm thẳm, khiến người ta không nhận thấy rõ đâu là bên trên đâu là bên dưới, giống hệt như chỉ việc đi nhầm một bước thì sẽ rơi xuống đó.

“Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật…” Một đứa bé khoảng mười hai, mười ba tuổi một mình đi nhanh bên trên đường, tay phải cầm một chuỗi tràng hạt lẩm bẩm niệm, tay trái cầm một chiếc đèn lồng làm bằng giấy dầu.

Nói nàng đang đi chẳng thà bảo rằng đang hoạt động, bởi cái thứ vẫn luôn theo sau kia chỉ vì e ngại chuỗi tràng hạt mới không dám vồ đến. Bao quanh tối đen như mực, chỉ có đốm lửa nhỏ dại giống đèn lồng đang bay lơ lửng giữa không trung. Khắp nơi yên tĩnh đến kỳ lạ, trong cả tiếng nước chảy, tiếng chim chóc côn trùng cũng không thấy đâu.

đang tới thôn rồi, chỉ cần vào trong thôn là sẽ yên tâm, nàng không kết thúc gợi ý mình dẫu mặt đã trắng bệch, mồ hôi lạnh đầm đìa. Tay phải nàng thường xuyên kéo chiếc áo làm bằng da tám con chó đen kín đáo hơn để mùi của bản thân không tản ra nhiều.

Đọc thêm list truyện đam mỹ ngược

Nhưng lúc tới chiếc cầu đá đầu thôn, nàng liền đờ đẫn ở đó. Một người phụ nữ cầm ô giấy đứng trên cầu đối diện thẳng với nàng. Mặt ô thêu hình hoa đào đỏ rực, bộ váy màu trắng cũng thế. Chiếc ô che rất thấp, không nhìn thấy được rõ mặt người đó. Rõ ràng là oi bức đến mức không tồn tại một chút gió, nhưng làn váy kia lại bay phần phật.

Nàng sợ tới mức cứng đờ tại chỗ, hai chân run rẩy. Dứt, ma đưa lối quỷ dẫn đường rồi.

“Nam Mô A Di Đà Phật…” Nàng tiếp tục khẽ niệm, nghiêng người qua phía kia cầu, cúi đầu giả bộ không có thấy gì ả. Nhưng chớp mắt một cái, ả đã đứng trước mặt nàng. Đôi giày màu trắng thêu hoa tinh tế dính đầy bùn đất, cạnh chân là một trong những vũng nước, còn có những loại rong rêu xanh xao cùng vỏ sò. Bây giờ nàng mới nhìn thấy rõ, thứ bên trên vạt váy kia không hẳn hoa đào, mà là máu tươi thấm ướt.

Đột nhiên, ngọn đèn lồng ánh vàng êm ả trong tay nàng ban đầu chuyển thành blue color rồi đỏ lên một cách kỳ lạ, như đang bị nhiễm máu vậy. Không khí tràn ngập mùi gây của thịt rữa cùng mùi tanh hôi của máu.

“Nam Mô A Di Đà Phật…” kiên trì giơ chuỗi tràng về phía trước, nữ quỷ kia lùi hai bước, nàng lại tiến lên hai bước.

Khi nàng sắp đến cuối cầu, một tiếng cười ghê rợn vang lên. Nữ quỷ trước mặt nứt toác ra, tứ chi đứt ra thành rất nhiều đoạn, giống hệt như bị chém nát, mặt đất đều là máu và giòi bọ.

Nàng bị dọa suýt chút nữa ném chuỗi hạt trong tay and đèn lồng bỏ chạy, hai chân run lẩy bẩy.

Rồi nàng thấy có cái nào đấy tròn tròn nhanh như chớp lăn ra từ dưới ô, mái tóc dài màu đen cuốn quanh, là cái đầu của nữ quỷ đó! Từ đầu đến chân nàng như bị đóng băng, không thể cử động. Một giọng nói không ngừng gào thét trong đầu, chạy đi chạy đi, nhưng chân không còn nhích nửa bước. Coi thêm list Truyện sắc tại đây

Cái đầu kia y như một quả bóng da, lăn qua lăn lại theo như hình vòng cung, cứ đụng vào thành cầu thì bắn ngược trở lại. Nó nhanh chóng cọ tới bên chân nàng, làm nàng sợ tới mức suýt ngã bệt xuống đất.

im thin thít một lúc, nàng trừng mắt nhìn cái đầu đột nhiên bất động bên chân, tim sắp nhảy vọt khỏi họng. Tự nhiên, cái đầu kia lăn lại gần hơn, bây giờ nàng mới nhìn thấy mặt của ả. Trên bề mặt đó có hai hốc lớn đen sì, đôi mắt đã biết thành móc ra, một con mắt không biết đi nơi nào, một con mắt khác thì đc mạch máu, dây thần kinh và những bộ phận link dính nửa trên bề mặt, lúc ẩn lúc hiện, con mắt trắng dã tàn nhẫn đảo về phía đằng trước trừng cô bé. Đôi môi ả như bị cá dưới sông cắn nát, run rẩy như muốn nói nào đó với nàng, nhưng lại chỉ phát ra tiếng lạch cạch giống tiếng gió thổi qua khe cửa gỗ.

Nàng cố nhịn cơn ai oán nôn, vượt qua chiếc cầu chạy về phía trước, mặc kệ việc giẫm lên phần tay phía trên mặt đất. Đột nhiên chân nàng bị chộp lấy, là 1/2 cánh tay phải, ngón tay ngâm trong nước trương phình, thối rữa & trắng bệch. Các chỗ đứt của cánh tay còn nhìn thấy cả xương trắng.

Trong nỗi sợ hãi, nàng phát hiện cái đầu kia giống như là đang bắn sang phía mình, nó há to miệng cắn phập vào cẳng chân phải của nàng. Cơn đau hòa lẫn với không khí âm u lanh tanh nháy mắt truyền khắp mọi ngóc ngách trong khung người.

Nàng quơ chuỗi hạt đánh về phía nữ quỷ, nghe thấy tiếng xèo xèo như thịt tươi để trên miếng sắt nóng đỏ, rất mất thời gian sau cái đầu kia mới tróc ra. Nàng co cẳng bỏ chạy, lại đột nhiên nghe thấy tiếng nào đấy vỡ bụp một tiếng, thấy bên dưới lòng bàn chân lấn cấn. Vừa nhấc chân lên xem thì không ngờ lại là 1 con mắt khác của nữ quỷ kia vừa bị mình bất cẩn giẫm nát, mủ & giòi bọ đang tuôn ra ào ạt.

Nàng vừa nôn khan vừa chạy như bay khỏi cầu, chợt phân biệt cái tay kia vẫn đang nắm lấy chân mình, mà cái đầu kia vẫn còn đấy lăn trên cầu, răng bên trên răng dưới nhanh chóng, gọi: “Tay, tay, tay…”

Tiếng gọi vừa thê thảm lại vừa khủng bố, nhưng nữ quỷ không còn xuống cầu, cũng không còn đuổi theo. Người chết thảm nội địa, linh hồn dài lâu chỉ rất có thể tồn tại ở nơi đây.

Nàng cố hết sức kéo cánh tay kia ra khỏi chân mình rồi ném nó quay trở về cầu, tiếp nối xoay người chạy thục mạng. Khuôn mặt nàng sớm đã cắt không thể một giọt máu.

Người trong thôn lúc đó đều đã ngủ, yên tĩnh tới mức trong cả tiếng gà chó kêu cũng không nghe thấy. Nàng điên loạn chạy tới đập cửa tiệm thuốc, nhưng tất cả mỗi người y như đều chết trong mơ, không có lấy một chút phản ứng, không tồn tại lấy một nhà sáng đèn. Nàng liều mạng đập cửa một lúc lâu mới có người replay.

“Ai đấy…?”

“Trương đại phu, Trương đại phu, con là Tiểu Cốt! Mau tới cứu thân phụ con, ông ấy sắp chết rồi!” Tiểu Cốt lòng nóng như lửa đốt hét to.

“Được, đc, Tiểu Cốt, con đừng lo, đợi bác mặc quần áo và lấy đồ đã. Nhanh thôi, nhanh thôi…”

Không lâu sau, một ông cụ đã bạc nửa đầu mang đi hòm thuốc bước ra, vội nôn nóng vàng chạy đến ở kề bên nàng.

“Sao con lại đi 1 mình trong ban đêm khuya khoắt thế này! Đi đường không gặp gỡ thứ gì chứ?”

“Vừa nãy trên cầu có… không hề cách nào khác, ba đột nhiên bệnh nặng…” Tiểu Cốt nắm chặt áo Trương đại phu, nấp phía sau ông, khập khiễng bước chân, người vẫn còn run lẩy bẩy. Khi đi đến gần tới cầu lén nhô đầu ra, lại thấy thi thể tàn tạ & con mắt mình giẫm nát lúc nãy bày đầy trên mặt đất đã mất tích. Y như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Bát tự[1] của nàng không nhiều, âm khí quá nặng, thiên sát cô tinh[2], trăm năm khó gặp mặt. Lúc nàng thành lập và hoạt động cũng là lúc mẫu thân vì khó sinh mà mất, cả thành vởn một mùi hương lạ lùng. Rõ ràng là cảnh xuân sáng chóe, ấy vậy mà chỉ trong nháy mắt trăm hoa úa tàn, chính vì vậy nàng tên Hoa Thiên Cốt. Xem thêm thể loại Ngôn tình trọng sinh

[1] Bát tự: là một trong vẻ ngoài bói toán được xây cất bên trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch với những thuyết can chi, âm dương, ngũ hành… căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính.

[2] Thiên sát cô tinh: Sao chiếu mệnh của một người, tức nghĩa tất cả những người thân xung quanh sẽ gặp tai họa.

thân phụ nàng là 1 trong những tú tài thi rớt lâu đời, vì mệnh tốt nên vẫn nuôi nấng được nàng đến bây giờ. Nhưng chính vì thể chất Hoa Thiên Cốt rất giản đơn lôi cuốn hồ ly tinh, mang đến cho thôn ít nhiều phiền toái, nên họ đành phải nằm ở trong 1 căn nhà gỗ bên con sông chảy qua thôn.

Hoa tú tài đã mời cao tăng tha phương đến xua quỷ sửa mệnh cho Hoa Thiên Cốt, tuy nhiên vị hòa thượng đó cũng chỉ phủ nhận. Ngài cho Hoa Thiên Cốt một chuỗi tràng hạt đã mang bên mình lâu lăm and dùng da của tám con chó đen may thành áo khoác bên ngoài giấu đi mừi hương lạ đời mà chỉ hồ ly tinh ngửi được bên trên người nàng, lại còn dặn dò sau thời điểm mặt trời lặn hoàn hảo nhất không đc ra khỏi nhà, thế cho nên Hoa Thiên Cốt mới sống bình yên được đến năm mười hai tuổi.

Trương đại phu thương nàng tuổi còn nhỏ dại mà phải chịu nhiều tủi cực nên rất suy nghĩ hai cha con chúng ta. Ông là thầy thuốc, tay nắm rất nhiều sinh mệnh, dính dáng tới sống chết của quá nhiều người, dương khí & sát khí tương đối nặng nên tiểu quỷ thông thường không có gan tới trêu chọc. Trương đại phu nắm tay Hoa Thiên Cốt về nơi hai cha con họ ở, trên đường không gặp mặt bất kể phiền phức gì.

Bệnh của Hoa tú tài rất nặng, sống bao năm với Hoa Thiên Cốt, không thể tránh khỏi một số trong những loại tà khí quấn thân, chưa tới bốn mươi và lại già nua nhỏ xíu yếu như người năm mươi, sáu mươi. Trương đại phu từ chối thở dài, chỉ sợ đêm nay không qua khỏi.

Hoa Thiên Cốt chạy ra chạy vào đun nước, sắc thuốc, lau những giọt mồ hôi cho Hoa tú tài, không dám để mình nhàn hạ. Chắc rằng trong tâm địa nàng đã mơ hồ phân biệt cho nên luôn luôn lo lắng lo lắng. Thế gian này, nàng chỉ có cha là người thân duy nhất.

Hoa tú tài rốt cuộc không thể gượng được đến hừng đông, lúc hấp hối vẫn lo lắng sau khi mình chết Hoa Thiên Cốt chỉ còn 1 mình sẽ ra làm sao. Trương đại phu an ủi ông sẽ thu dưỡng âu yếm Hoa Thiên Cốt, nhưng Hoa tú tài lại không muốn liên lụy tới Trương đại phu, cũng sợ đại phu không đảm bảo an toàn Hoa Thiên Cốt đc lâu. Chính vì thế dặn Hoa Thiên Cốt sau khoản thời gian ông mất thì lên Mao Sơn[3] bái sư học nghệ. Đợi đến khi thành tài sẽ không sợ yêu ma quấn thân nữa.

[3] Mao Sơn: Mao Sơn đc mỗi người biết đến với uy danh đệ nhất khưu tà trừ ma. Mao Sơn phái có những đời tông sư rất khét tiếng, qua nhiều thời, sáng tạo ra những pháp thuật xuất chúng, có tác động không hề nhỏ đến văn hóa truyền thống đạo giáo Trung Hoa.

Hoa Thiên Cốt nắm chặt bàn tay đang lạnh dần đi của thân phụ mình mà đau đớn hiu quạnh. Đến cả phụ vương cũng đi rồi, 1 mình nàng lẻ loi ở lại trên đời này có ý nghĩa gì nữa? Nàng cố ép mình không được khóc, từ nhỏ dại đến lớn, việc phụ thân nghiêm khắc nhất với nàng đó là không cho nàng khóc. Nàng biết 1 là vì mình khóc trời sẽ sở hữu chuyện lạ, hai là vì phụ thân biết ông không còn ở bên nàng mãi, nên bắt nàng nỗ lực học cách tự lập and mạnh khỏe.

Trương đại phu giúp nàng giải quyết vết thương trên chân, lau sạch đống máu đen đặc, vẩy chút tàn hương, thoa ít thuốc mỡ, băng bó lại. Chỉ là chút độc của xác chết, cũng không nghiêm trọng lắm.

Ngày hôm sau Trương đại phu and vài người nhiệt tình trong làng giúp nàng làm một tang lễ dễ chơi. Trương đại phu cho rằng nàng còn quá nhỏ dại, không hề ở 1 mình phía bên ngoài được, ông muốn nhận nuôi nàng trước, ít nhất tới khi vết thương trên chân nàng lành lại. Nhưng nàng quyết định một mình ra đi, vâng lời phụ vương lên Mao Sơn học tập. Trương đại phu không lay chuyển được nàng, đành phải giúp bán mấy món đồ có giá trong nhà lấy tiền, tiếp nối lại cho nàng thêm ít ngân lượng.

ban đêm sau, Hoa Thiên Cốt mặc áo da chó, nghe tiếng gió lùa và tiếng kêu khóc inh ỏi, nằm bên trên ván giường trong căn nhà gỗ trống trơn mở hai mắt thức trắng đêm. Trong đầu nàng đầy các cực khổ & băn khoăn về con đường tương lai. Sáng sớm tinh mơ, nàng chào từ biệt mỗi cá nhân tiến lên Mao Sơn.

Trắc trở trên đường hơn hai tháng, vất vả lắm mới tới được chân núi, nàng nghỉ tạm một đêm rồi lại khởi hành. Có điều đi thế nào thì cũng không lên đc đỉnh cao nhất, cụ thể đã ở ngay trước mắt rồi tuy nhiên cuối cùng vẫn quay về chỗ cũ.

Chẳng lẽ ma làm? Nàng vốn dĩ là đứa mù phương hướng, dù người chỉ đường có lý giải cặn kẽ bao nhiêu, cho mặc dù có cả maps, nàng vẫn luôn luôn lạc đường. Hơn thế nữa tối đến không thể đi, sáng lại bị ma ám, nên lâu như thế mới đến được Mao Sơn. Đọc truyện Đam mỹ trọng sinh

Đi lòng vòng bên trên núi mấy ngày, từ Nhị Mao đến Tam Mao, hết hang này tới động kia, rõ ràng đỉnh núi đã ở trước mặt rồi nhưng nàng lại không hề lên đc.

Hoa Thiên Cốt trông ra xa, núi non trùng điệp xanh ngắt một màu, mênh mông không người ở. Đỉnh núi Mao Sơn cao lêu nghêu y hệt như đỉnh đầu của chòm sao Thanh Long xanh rì, đang bồng bềnh trong biển mây mờ mịt.

Ài, thần tiên ơi, rốt cuộc các vị trốn ở nơi nào? Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn bầu trời lúc nãy còn nắng đẹp giờ đã âm u nhiều mây. Nàng vươn tay ra, chợt thấy những hạt mưa đang rơi lất phất. Bao quanh dày đặc cây xanh, nàng bỗng hoang mang chưa chắc chắn đâu là hướng Bắc.

Hoa Thiên Cốt mặc chiếc áo khoác greed color đã sửa nhỏ tuổi đi của phụ thân, tóc buộc cao giả nam, đầu đội nón, tay trái khoác hành lí, tay phải cầm gậy là cành cây lúc nãy vừa bẻ ngừng, vẫn mặc trên người chiếc áo da chó như hình với bóng, bên hông còn giắt một cái liềm cũ.

Mưa dần nặng hạt, chân nàng lấm lem bùn đất, càng đi càng khó khăn. Không dứt rồi, mệt quá, Hoa Thiên Cốt ngồi dưới một gốc cây đại thụ nghỉ ngơi tránh mưa. Ngày tìm đường, tối vội vã tìm chùa chiền, nhà dân hoặc lán ngựa trong phòng trọ đặt chân. Nếu tới nơi đồng không mông quạnh, cũng chỉ rất có thể tìm ngôi miếu đổ nát gì đó, hoặc là trèo lên cây ngủ.

dù rằng nàng đã gặp gỡ quỷ vài lần, còn bị bóng đè nữa, nhưng may nhờ có chuỗi phật châu & mấy lá bùa trong miếu bảo vệ nên không có chuyện gì xảy ra. Hơn nữa nàng cũng biết linh hồn của cha nhất định đang thầm đảm bảo an toàn mình. Chỉ có điều ma quỷ gặp gỡ vừa mới đây càng ngày càng lợi hại, quả nhiên ngôi làng nhỏ của nàng vẫn còn kém xa. May mà Mao Sơn là nơi linh khí, nàng đi lòng vòng mấy ngày này nhưng dù là ban ngày hay ban đêm đều không chạm mặt trở ngại gì.

Nàng lấy màn thầu ra ngoạm một miếng lớn. Trước giờ chỉ nghe người ta đồn đạo sĩ Mao Sơn trừ yêu diệt ma, cũng chưa biết hữu dụng hại như thế thật hay không. Nàng lại không mang nhiều ngân lượng bên người, không thể đóng nhiều ngân sách học phí. Mấy vị đạo sĩ ấy liệu có chịu nhận một con nhóc làm đồ đệ không đây?
Chúc bạn đọc truyện ‘Hoa Thiên Cốt vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *