Updated : Dec 01, 2019 in Sức Khỏe✅

Thì ra đây là thủ phạm gây bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trẻ tuổiCó phải bệnh tiểu đường xảy ra ở người trẻ tuổi tất cả là do di truyền hoặc béo phì? Liệu có còn nguyên nhân nào đứng đằng sau sự bùng nổ của căn bệnh này hay không?

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng, nguyên nhân lớn nhất gây bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi chính là lối sống tĩnh tại, ít vận động. Tiếp theo là việc ăn uống không hợp lý, đặc biệt là những cuộc nhậu nhẹt kéo dài quá mà thời gian ăn uống muộn.

Thêm nữa có một số người do đặc thù của công việc họ phải làm đêm rất nhiều, stress, căng thẳng thường xuyên, thì đây cũng là những nguyên nhân dễ bị đái tháo đường hơn so với người bình thường.

Bên cạnh đó, cũng có một số người có yếu tố gia đình như bố mẹ, anh chị em cũng bị đái tháo đường và các bệnh tiền thân của họ như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ, bệnh gout. Đặc biệt là những người có tiền sử khi sinh ra đã trên bốn kg, béo phì, cân nặng, chỉ số BMI quá cao so với lứa tuổi thì họ cũng dễ bị đái tháo đường.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh tiểu đường.

 Theo dõi thêm nhiều video hướng dẫn của bác sĩ Hằng về bệnh tiểu đường tuýp 2, cách điều trị, chế độ ăn tại đường link:

 Nếu quý vị còn những băn khoăn, lo lắng hoặc cần được chia sẻ bệnh tiểu đường, hãy để lại bình luận hoặc gọi cho chúng tôi qua số: 0981 238 218

 Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường, cách phòng ngừa và điều trị, tại địa chỉ website:

#Benhtieuduong #Bacsituvanbenhtieuduong #Glutexdungchonguoitieuduong #Benhtieuduongonguoitre #Nguyennhanbenhtieuduong

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dungquatiz.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *