Updated : Dec 01, 2019 in Công Nghệ✅

Sự điêu tàn của Huawei Trung Quốc đến Facebook đã cấm sử dụng. Smartphone tablet chỉ để ngắmĐiện thoại mới của Huawei sẽ không có các ứng dụng Facebook
Khi mọi thứ dường như không thể tệ hơn với Huawei, tin tức lại tiếp tục ập tới. Mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook – cho biết sẽ không cho phép công ty này cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram trên các thiết bị của hãng.
Cho đến nay, đã có ít nhất 10 công ty loại Huawei ra khỏi danh sách đối tác của mình, trong đó có nhiều cái tên có thể đẩy tập đoàn này vào cửa tử. và bây giờ là Facebook
Theo Reuter, nếu bạn đã đang sở hữu điện thoại Huawei, bạn vẫn sẽ tiếp tục nhận được cập nhật các ứng dụng do Facebook sở hữu. Thay đổi trên chỉ áp dụng cho các điện thoại mới, chưa được xuất khỏi nhà máy.
Quyết định của Facebook là động thái mới nhất sau khi chính phủ Mỹ ra danh sách đen đưa Huawei vào nhóm các công ty đe dọa an ninh quốc gia và phải được cho phép mới có thể mua các công nghệ có xuất xứ từ Mỹ, kể cả phần mềm.
Và rồi từ đó, đã có hàng loạt công ty Mỹ tuyên bố dừng hợp tác với Huawei. Google đã rút lại giấy phép cài đặt Android cùng các ứng dụng như Google Play và Gmail trên điện thoại của Huawei, hiện tại Huawei đang là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, hãng vẫn được dùng các phiên bản hệ điều hành Android miễn phí có mã nguồn mở để cài đặt cho điện thoại mới của hãng.
Người dùng điện thoại Huawei vẫn có thể vào Facebook qua trình duyệt web và cài đặt WhatsApp bằng cách tải ứng dụng trực tiếp từ trang web của dịch vụ này. Các gói cài đặt Facebook Messenger hay Instagram vẫn có trên các trang web của bên thứ 3. Nhưng nếu không tải về “chính gốc” từ Google hay Facebook, các ứng dụng nói trên có thể không hoạt động tốt như kỳ vọng.
Ở Trung Quốc nơi Facebook và Google bị cấm và người ta thường chỉ biết tới bộ máy tìm kiếm Baidu và ứng dụng nhắn tin WeChat, các lệnh cấm của Mỹ dường như không thành vấn đề. Nhưng đối với người tiêu dùng ở nước khác, như châu Âu, sự thiếu vắng các ứng dụng phổ biến của Mỹ sẽ làm điện thoại Huawei kém hấp dẫn hơn rất nhiều.
Một vài công ty không thuộc Mỹ, như hãng thiết kế chip ARM của Anh cũng đã tuyên bố dừng hợp tác với Huawei bởi một vài công nghệ của họ cũng được phát triển tại Mỹ.
Các nhà phân tích cho biết Huawei đã có một số lượng chip dự trữ, còn nhà sáng lập Nhậm Chính Phi thì tuyên bố hãng có thể tự sản xuất chip để thay thế cho linh kiện từ Mỹ.
Hai khả năng có thể xảy ra: một là Huawei sẽ không chống chọi nổi trước lệnh cấm của Mỹ và phải đóng cửa hoặc xuống nước, như ZTE trước kia. Hai là ông lớn Trung Quốc sẽ vượt qua được khó khăn, “tự lập cánh sinh” về cả phần cứng lẫn phần mềm để quay lại cạnh tranh trên thị trường thế giới. Khả năng thứ 2 vẫn có thể xảy ra khi mà Huawei đã và đang nhận được nguồn tiền lớn và nhiều ưu đãi từ chính phủ Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng theo các phân tích về công nghệ thiết kế chip và hệ điều hành Android, cánh cửa quốc tế đã khép lại gần như hoàn toàn với Huawei.
Cùng ngày, Thủ tướng Úc Scott Morrison một lần nữa nhắc nhở, cần phải xem xét cẩn thận đối với độ bảo mật mạng 5G của Huawei. Ông Morrison nói rằng: “Về quy mô và phạm vi của công nghệ 5G, chúng tôi phải xem xét đầy đủ lợi ích an ninh quốc gia, điều này không chỉ riêng đối với bất kỳ quốc gia nào, mà là bản chất các quyết định của chúng tôi”.
Vào tháng 8 năm ngoái, chính phủ Úc đã quyết định cấm thiết bị mạng 5G của Huawei dựa trên các cân nhắc về an ninh quốc gia. Úc và Hoa Kỳ đã chia sẻ kết quả nghiên cứu về rủi ro mạng 5G. Sau đó, Hoa Kỳ và các quốc gia khác cũng quyết định cấm Huawei tham gia vào các dự án 5G của mình.

Cảm ơn bạn đã xem video, hãy ủng hộ Tin Tức 3T
#tintuc3t #tintucbate

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Công nghệ: https://dungquatiz.com/category/cong-nghe/

33 Comments

 • Tôi kô tin vì tôi đang dùng điện thoại mi của tàu vì nó vừa với mức thu nhập đó sót tiền 1trieu600ngin mấy tháng vẫn thấy tốt hơn bin bền còn hàng Việt như mấy nhà chồng rau để ban gần chỗ tôi làm thì mới lần cho rau an thì toàn nói rau nhà để ăn rau bẩn ở mảnh khác dung mua linh tinh ngay bà bán rau gần nhà tôi cũng nói vậy bây giờ người Việt đang giết người Việt dung đo tôi trung quốc tôi get trung quốc vì nó lấy biển đảo và nhiều lần sắm chiếm nước mình còn get người dân bây giờ qua gian đặt lợi ích lên hàng đầu quan thì tham hay hạch sách nua

 • Hãy lẩn lươt chăt hạ hết các ssn phẩm TQ vỉ toàn hàng nhái , hàng gỉa , ăn căp trí tuệ , đôc hại , nguy hiểm đến an ninh quốc gia . Hoan ho goole và môt só nôi khác đã tung đòn tiêu diôt Hủaewel .

 • Người dân trung củ họ không dùng facebook, không youtube không google vv
  Chỉ là không bán được ra tg thôi

 • Tàu khựa giàu lên nhờ máu thịt của người khác, đập chết mẹ bọn trung quốc đi. Tài nguyên rừng biển của Việt Nam và nhiều nước khác cũng bị trung quốc đưa người sang lừa đảo, mua sâm quý với giá bèo, lừa người nông dân phá rừng trồng cau,nuôi gián , mua gót trâu…vv thiệt hại kinh tế, rồi giả mạo kênh youtube xuyên tạc lịch sử , gây rối ren chính trị, xúi giục người dân chống lại nhà nước . bắt người sang trung quốc lấy thận ..vv..dm cuối cùng ông trời có mắt, Trung Quốc hung hãn làm nước khác im ,chính phủ giấu không dám cho người dân biết. trung quốc nhận lãnh như thế còn nhẹ

 • Nhâm Chấn Phi Tâp Đoàn Huawei lên Van lý Trường Chinh lấy cuc gạch Smart phone xây tường Vạn lý Trường Thành 2

 • bên tq nhà nc nó cũng cấm dừng FB lâu rồi, nó đâu cần đâu, qua bên ứng dụng thứ 3 vẫn sài bt nhé

 • Kinh doanh thì lo kinh doanh chỉ lo dòm ngó vào nội bộ nước khác, đã vậy khi bị Hoa Kỳ cảnh báo vẫn ko bỏ tư tưởng chống phá nước người khác. Chắc tưởng là Hoa kì ko dám làm vì có những hệ luỵ liên quan tới những vấn đề nội bộ kinh tế liên quan tới người dân nên ko sợ chứ gì. Thật là sai lầm hết sức, đụng tới an ninh quốc phòng của nước Mỹ thì coi như xong.

 • tàu khựa gian lận thương mại đã trên 20 năm rồi, bây giờ phãi Trã giá cho việc làm gián điệp cho ác đãng cộng sãn tàu khựa là đúng thôi

 • Hy vọng mỹ đánh đến nơi đến chốn… chẳng cần thuong lượng gì hết..đánh công nghệ..tiền tệ..và trên biển Đông nữa…

 • Cười ỉa thằng nào đặt tiêu đề câu view, ngu mà sủa lớn haha chúng bây tự thủ dâm thôi

 • Vietnam nếu k có hàng của Trung Quốc thì chắc chết đói… Nhũng việc k đáng nói thì nói làm chi… Cả thế giới phải nên học hỏi Trung Quốc. Còn Vietnam Học cách để đầu độc nhau mà thôi.

 • Nể bọn đăng ký 4g chỉ để xem 3 cái củ lồn này xem chúng mày chỉ hạ thấp trình độ dân trí mà thôi chả tăng được miếng nào kênh rác ăn view thì ăn cho đáng đi

 • Bọn mày cứ chê với chả khen , có sài bao giờ đâu mà phán , có tiền mua không đã hả nói , không facebook nó sài wechat , không google nó vẫn có baidu , không youtube nó cũng có youku , điện thoại nó làm ra thì bán cho thị trường nội địa cũng được vậy , nó cấm được cả dân TQ sài hàng apple cơ mà , bọn mày đợi huawei phá sản thì chắc nhà bọn mày chết già trước , nên nhớ nó là tập đoàn chứ đéo phải công ty rẻ giá như oppo , xiaomi đâu nhá các con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *