Updated : Sep 16, 2020 in Đọc truyện online

Những bộ Truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm luôn được mọt ngôn đề cử

review truyện ngôn tình ngược

Bạn là tín đồ của truyện ngôn tình Trung Hoa. Vậy thì đừng bỏ qua list ngôn tình ngược luyến tàn tâm luôn được mọt ngôn đề cử.

review truyện ngôn tình ngược
review truyện ngôn tình ngược

Từ lâu Trung Quốc đã tạo buộc phải yêu quý hiệu cho mình bởi những bộ tiểu thuyết/ những bộ phim ngôn tình ngọt hơn mía lùi. Thế nhưng, kế bên đó, mọt ngôn còn bị bạo hành bởi những bộ ngôn tình ngược luyến tàn tâm khiến người đọc đau quằn quại.

cùng Review Trung Quốc khám phá list ngôn tình ngược luyến tàn tâm luôn được mọt ngôn đề cử qua bài viết dưới đây.

  1. Đông Cung — Phĩ trượt Tư Tồn
Image for post
Image for post

Đứng đầu trong danh sách ngôn tình ngược luyến tàn tâm và xoàng xĩnh xuyên được các mọt truyện đề cử chính là Đông Cung của “mẹ ghẻ” Phỉ trượt Tư Tồn. Cuốn tiểu thuyết không quá nhiều chương, nội dung cũng ko quá dài dòng nhưng lại lột tả được tận cùng đau đớn của các diễn viên trong bộ truyện. Đặc thù cách kể ngược, đan xen thực tại — quá khứ tiêu biểu cho lối viết ngược tâm đặc thù càng làm Đông Cung thêm bi ai, sầu khổ.

Đông cung là thiên truyện về mối tình giữa cô Tiểu Phong bạc mệnh và Thái tử Lý Thừa Ngân đầy tham vọng. Nàng là Cửu công chúa của Tây Lương, từ nhỏ đã sống trong giàu lịch sự phú quý, được hưởng hầu hết sự yêu quý che chở. Chàng là thái tử cao quý của Trung Nguyên, địa vị ngàn vàng dưới một người mà trên vạn người. Hai người tới với nhau như là duyên kiếp trước. Thế nhưng đa số chuyện đã chẳng bắt buộc như vẻ ngoài của nó, ẩn sau vỏ bọc ngọt ngào là ngập tràn cay đắng.

Tiểu Phong sử dụng tình yêu thuần khiết nhất, trái tim nhiệt thành nhất để yêu Lý Thừa Ngân trong địa vị con trai gã buôn chè Cố Tiểu Ngũ. Đáp lại, Lý thái tử cho Tiểu Phong lời hứa và những ngọt ngào cả đời ko thể nào quên được. Nhưng đáng buồn thay, ẩn sau đó lại là muôn vàn âm mưu đáng hoảng hốt, đó là cơn thảm sát khiến cho trong một đêm cả họ hàng của Tiểu Phong đều chìm trong biển máu, là sự biến mất của Tiểu Ngũ — người mà chị sử dụng cả sinh mạng để yêu, là sự thống khổ khi giam mình trong chốn đông cung giá với suy nghĩ bảo vệ an yên cho nước nhà ko sở hữu thật của tự thân,..

Hết bi kịch này kéo theo bi kịch khác, giày xéo trái tim chưa lành vết yêu quý của cô, làm cho em dàn nhìn rõ trái tim giá buốt của người mình yêu. Hóa ra sau toàn bộ vẫn chỉ mang mình chị ngây thơ, khờ dại. Sau cùng chị chọn phương pháp quyết liệt nhất để chấm dứt chuỗi ngày đau khổ của mình — reo mình xuống thành trì cao chót vót ngay trước mặt Lý Thừa Ngân, làm cho người tạo ra muôn vàn bất hạnh cho tự thân nên day dứt cả đời.

2. Yêu mến ly — Tuyết Linh Chi

Image for post
Image for post

dòng tên thứ 2 liên tục được lấy ra so bì về độ ngược với Đông cung chính là mến ly của tác giả Tuyết Linh Chi. Với thân mình thì mình thích thương ly hơn một chút vì lúc đọc mình liên tục nhận thấy trái tim bị nhói từng hồi. Có thể mang đến hiệu quả này vì yêu đương ly dễ trải nghiệm hơn khi câu chuyện được kể theo tuần hoàn, ko bị đan cài quá phổ biến chi tiết như Đông cung nên một người mua trải nghiệm giải trí như mình cảm thấy không bị khó chịu.

Câu chuyện về một em công chúa “mồ côi”, thất thế Mỹ Ly với cuộc đời đau khổ được dệt thành bởi thanh mai trúc mã Tĩnh Hiên, cũng là người mà nàng yêu nhất.

Những năm non trẻ, ngông cuồng, Mỹ Ly chẳng coi ai ra gì vì phía sau luôn mang hoàng thái hậu đứng sau nâng đỡ. Khi đó trong mắt, trong trái tim cô chỉ sở hữu duy nhất Tĩnh Hiên, si mê đến nỗi ko bắt buộc thể diện, sống chết bám lấy Tĩnh Hiên làm cho chàng ta thấy phiền hà và ghét bỏ. Đáp lại tình cảm nồng bị thiêu đốt ấy là tính toán của Tĩnh Hiên khiến nàng bị đày vào lãnh cung, chịu đủ những cay đắng cuộc đời, làm trái tim dần nguội lạnh lẽo bởi thảm hại và khắc khoải chờ mong.

Lãnh cung dạy cho cô biết hầu hết điều, nguyên tắc, lễ nghi, đối nhân xử thế… cô phát triển thành nhu mì, dịu dàng, đoan trang, đúng người con gái mà Tĩnh Hiên mong muốn lấy về làm bà xã. Vậy mà khi này chàng ta lại nhung nhớ người con gái trước kia — người con gái ngông cuồng bám dính mà gã ta từng ghét bỏ. Thế nhưng sau những tuyệt vọng thứ em muốn chỉ là một người phu quân, một mái ấm tổ ấm, một cuộc sống bình yên. May mắn thay khi đó nàng bắt gặp được Vĩnh Hách. Sự để ý từng chút từng chút đã làm ấm trái tim nguội rét mướt của Mỹ Ly. Những tưởng lúc nàng đã sắm được hạnh phúc của đời mình thì vị vương gia ngang ngược Tĩnh Hiên lại tiêu dùng quyền hành để đoạt lại chị, biến thành vợ lẽ.

Nhận ra tình yêu của mình dành cho Mỹ Ly, Tĩnh Hiên hy vọng sử dụng thời gian còn lại bù đắp và sắm lại trái tim chị. Có điều yêu càng sâu, hận càng đậm. Hai người cứ dằn vặt nhau bởi quá khứ, một người không dám yêu, một người ko dám tin. Thậm chí, ngay cả khi Mỹ Ly sinh con, Tĩnh Hiên cũng cho rằng đó là con của Vĩnh Hách bởi đêm đầu của em ko có máu, nàng lại sinh non lúc nghe tin Vĩnh Hách tử trận. Sau cùng vì con, muốn con mang được nhân phẩm thế tử nàng quyết định tự bỏ đi mạng sống của mình.

Chuyện tình bi ai, đầy nước mắt của Mỹ Ly cũng là lý do làm cho trích đoạn dưới đây phát triển thành đắt giá:

“Gặp đúng người đúng thời cơ, là hạnh phúc

bắt gặp đúng người sai bước ngoặt, là bi yêu mến

gặp gỡ sai người đúng bước ngoặt, là bất lực

bắt gặp sai người đúng thời điểm, là thê lương…”

3. Phế hậu tướng quân — Nhất Độ Quân Hoa

Image for post
Image for post

trường hợp bạn đang sắm kiếm bộ ngôn tình ngược luyến tàn tâm luôn được mọt ngôn đề cử thì cứng cáp Phế hậu tướng quân là chiếc tên không thể bỏ qua. Thế nhưng với Review Trung Quốc thì đây là một trong những bộ ngôn tình khiến mình bị ức chế đa dạng nhất, ức chế vì sự rét mướt lùng tàn bạo của Mộ Dung Viêm, ức chế vì sự phục tùng quá mức của Tả yêu quý Lang…

Xuyên suốt câu chuyện là cuộc đời nguyện chết cũng trung thành vì chủ của Tả thương Lang. Kể từ khi được Mộ Dung Viêm tình cờ nhặt về, nàng đã quyết định dùng cả đời để bên chàng. Thậm chí, vì để thành toàn cho giấc mơ của chàng ấy mà Tả yêu thương Lang đã không ngần hãi từ bỏ cả ước mơ của mình, bỏ lỡ chàng trai dùng cả trái tim nhiệt thành để yêu em. Thế nhưng mặc cho cô cố gắng đến mấy, nỗ lực ra sao, ánh mắt của Mộ Dung Viêm chưa lúc nào ngừng lại trên người mến Lang. Đau lòng làm cho sao lúc em tự tay mình giết đi ân nhân cứu mạng, gã đàn ông xứng đáng được chị trao cả trái tim từ chiến trường Trở lại cảnh tượng yêu quý Lang nhìn thấy chính là Mộ Dung Viêm đang trong lễ đường với người ông từng chấp niệm.

Bất hạnh hơn khi yêu thương Lang đã chấp nhận cầm đúng vai trò chủ tớ thì Mộ Dung Viêm lại kéo nàng vào vòng xoáy của thế thân. Và để ép buộc em bên mình, yêu thương Lang còn bị Dung Viêm phế đi cánh tay. Thậm chí, đến cả lúc chết đi cô cũng ko đợi được người mình yêu như sinh mệnh.

Chuyện tình đau lòng của Tả yêu đương Lang chính là nguyên nhân làm cho Phế hậu tướng quân nắm vững vị trí những bộ ngôn tình ngược luyến tàn tâm kinh điển.

4. Bộ bộ kinh tâm — Đồng Hoa

Image for post
Image for post

nếu bạn chót say mê bản truyền hình Bộ bộ kinh tâm thì vững chắc nguyên tác của bộ tiểu thuyết này còn khiến bạn đau lòng hơn thế. Chẳng vậy mà khi nhắc tới những bộ ngôn tình ngược luyến tàn tâm lý tưởng, người ta xoàng xĩnh hay nhắc tên Bộ bộ kinh tâm.

Bộ bộ kinh tâm kể về Nhược Hy — là một em nhân viên văn phòng xuyên không về thời Khang Hy giữa khi các hoàng tử của hắn đang tranh giành ngôi báu. Đến đây, cô căn nguyên sở hữu dịp gặp gỡ Bát A Ca, Thập A Ca, Tứ A Ca, Thập Tứ A Ca, cộng rất nhiều con người khác mà mỗi họ đều để lại cho Nhược Hy những kỉ niệm ko thể nào quên.

Do là 1 người xuyên ko bắt buộc em hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và bởi vậy, chị đã khiến trái tim của biết bao vị a ca rung động vì mình. Nhưng với Nhược Hy, đó lại là một điều bất hạnh, bởi người yêu em như vậy ko chỉ mang một.

Mối tình đầu đau khổ của Nhược Hy khi tới với thế giới mới chính là anh rể mình — Bát A Ca. Sự lưu tâm của anh, sự dịu dàng của anh, sự kỹ lưỡng của anh,… hầu hết những thứ đó đã làm cho trái tim của Nhược Hy dần dần chấp nhận anh và yêu anh từ lúc nào mà ngay thân mình cô cũng ko hề hay biết. Có theo tư tưởng tiến bộ chị đã bắt buộc đấu tranh phần lớn vì ko muốn bắt buộc chịu “kiếp chồng chung”. Thế nhưng con tim cuối cùng vẫn thắng lý trí, cô yêu anh bất chấp hầu hết định kiến, suy nghĩ của mình. Thế nhưng khát vọng quyền lực của người cô yêu làm cho cô buộc lòng bắt buộc chọn đi ra dù trong tim vẫn còn rộng rãi day dứt.

Mối tình thứ cô là với Tứ A Ca tức Ung Chính sau này. Từ chỗ ác cảm, dần dần, Nhược Hy lại yêu loại sự trong nóng ngoài lạnh của Tứ A Ca. Nàng yêu anh bằng cả trái tim đầy nhiệt huyết và nguyện ở bên anh trọn đời trọn kiếp. Vì anh, em từ một cung nữ thân tín bên cạnh Khang Hy trở nên một cung nữ hèn kém cỏi của Hoán Y Cục. Vì anh, nàng đã phản bội lại sự tin tưởng của Khang Hy lúc tiếp tay giúp anh trở thành vua. Có thể nói rằng, vì anh, cô sẵn sàng khiến cho mọi. Những tưởng rồi đây, hai người sẽ có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nhưng trời ko chiều lòng người. Bệnh tình của Nhược Hy, những biến cố của Bát gia Đảng, điều đúng đắn về việc Thập Tam gia chịu lưu đày và rồi sợi dây liên kết giữa 2 người họ là đứa con cũng ko còn, chị quyết định rời xa anh — người nàng yêu nhất. Kết thúc vì một đạo thánh chỉ Nhược Hy lại ở bên một người mình chẳng yêu.

Tình yêu của Nhược Hy và Ung Chính là 1 tình yêu trẻ trung nhưng tình yêu đó không thành do những sự việc không mong muốn cứ kế tiếp xảy ra, xa lạ tạo phải một khoảng cách ko thể nào lấp đầy giữa hai người bọn họ. Và rồi, chính những điều đó đã tạo cần bị kịch cho cả 2 lúc mà 1 người đến tận khi nhắm mắt xuôi tay vẫn nghĩ rằng người mình yêu không tha thứ cho mình, còn 1 người không thể nhìn mặt người mình yêu lần cuối và bắt buộc sở hữu nỗi ân hận đó tới suốt đời.

có thể nói, đây là một trong những tiểu thuyết ngược tâm làm cho Review Trung Quốc luôn cảm thấy đau nhói lòng mỗi lúc đọc.

5. Lâu chủ vô tình — Nhất Độ Quân Hoa

Image for post
Image for post

Bạn đã từng nghe qua 2 dòng thơ rất sang trọng thế này chưa?

“Nắm lấy tay chị, che đi nửa đời điên loạn

Hôn lên mắt nàng, che đi nửa kiếp lênh đênh”

trường hợp bạn thấy nó đẹp thì hãy một lần xem hết cuốn Lâu chủ xa lạ để thấy đằng sau nó là cả một câu chuyện buồn siêu tận.

Chàng là vị thiếu hiệp trượng nghĩa được người người trong giới Võ Lâm ngưỡng mộ.

em là lâu chủ của Yến Lâu, nữ ma đầu giết người không ghê tay làm cho kẻ bắt gặp kẻ kinh.

Những tưởng hai người bọn họ chẳng thể yêu nhau nhưng sợi dây tơ hồng xa lạ bị rối làm cho hai người ở hai giới hắc đạo — bạch đạo tới với nhau. Họ gặp nhau, yêu nhau, hứa hẹn với nhau như hàng ngàn câu chuyện tình yêu tươi đẹp khác. Chỉ tiếc rằng, tới cuối cùng kết thúc lại là câu chuyện buồn ko lối thoát mà thôi.

Sau lần đầu tiên gặp gỡ Lãnh Phi Nhan, hình ảnh em trong mắt chàng vẫn luôn là một Ngôn Ngôn nàng nương trong sáng làm người khác có cảm giác trìu yêu quý trong lòng. Không biết tự bao giờ chị đã chiếm hữu trái tim hắn, làm cho một vị thiếu hiệp luôn nắm chừng mực như hắn cũng thấy tim loạn nhịp lúc cộng chị tiếp xúc quen thuộc.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, lúc nàng xuất hiện với cây kiếm trong tay và giọng nói đầy sát khí đứng trước mặt toàn bộ người, hình ảnh giai nhân trong chàng hoàn toàn sụp đổ. Bất chấp bị cô bám dính, Tàng Ca thiếu hiệp thà ở trong ngục tù ướt át cũng không muốn ngủ trên giường cộng cô, thà chịu sự nhục nhã và bạo hành dã man cũng không muốn cộng chị nói một lời mềm mỏng.

Một người truy một người chạy, một người cố kề một người cố xa… Cứ như thế, lòng Lãnh Phi Nhan dần nguội lạnh lẽo. Nàng không còn lưu ý đến ông nữa, chuyển quý phái sủng ái nữ nhân. Nói muốn dứt tình, nhưng một lúc rễ tình đã ăn sâu vào trái tim thì ai sở hữu thể thu lại được? Lãnh Phi Nhan không làm được, Tàng Ca lại càng ko khiến được.

Trải qua hàng loạt biến cố hai người họ gặp lại nhau khi âm mưu của hèn hạ của võ lâm minh chủ — người mà chàng luôn tin tưởng bị phô bày. Nàng cứu vãn chàng khỏi hỗn chiến, đưa chàng về thiếu lâm, giữ an toàn chàng tới tương đối thở sau cùng. Trong cơn bấn loạn chàng quay lưng bước về phía cổng chùa, chàng vẫn không muốn chấp nhận nàng. Tận lúc chàng quay đầu lại, thấy bóng áo trắng nằm lặng im trên đất chàng mới thảng thốt kêu lên:

“Lãnh Phi Nhan, thật sự ngươi chết nghìn lần cũng ko đền hết tội. Ngươi chết hay lắm, chết hay lắm…”

“Nhưng sao ngươi có thể chết chứ?”

Chàng vùi mặt vào thân xác giá buốt của nàng, không nói, nhưng đa số đều biết, chàng đang khóc.

Trên đây là bài viết review truyện ngôn tình ngược mà chúng tôi đã tổng hợp, chúc các bạn có buổi đọc truyện online thât vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *