Updated : Sep 28, 2019 in Bất Động Sản✅

Làng cổ bên sông- Trương Yến Hành Thiện“Lý ngư địa xưởng nhân văn quý
Kim biến thiên lai mỹ tục tồn”
Đó là dấu ấn mà làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường lưu danh trong sử sách Việt về mảnh đất hình cá chép, sản sinh ra nhiều người đỗ đạt vinh hiển, làm quan tạo phúc cho nhân dân.
Nằm bên bờ sông Ninh Cơ, làng Hành Thiện xưa nay luôn tấp nập như một thị trấn nhỏ. Nhà cửa san sát, đường làng lát gạch đỏ au trong nắng vàng, chợ búa đông vui, hai bờ kênh được kè đá sạch sẽ soi bóng những rặng liễu thướt tha ven bờ. Bản đồ làng Hành Thiện vốn mang hình một con cá chép. Đầu cá là nơi đặt miếu thờ thần Tam giáp, bụng cá là chợ quê nhộn nhịp. Khu dân cư ở từ mang cá đến bụng cá, được chia thành 14 khúc, mỗi khúc gọi là một dong có độ dài đúng 60 mét. Tùy theo chiều còn lại dài ngắn thế nào mà mỗi dong là một hay hai xóm. Ở đầu và cuối mỗi dong có cổng gạch, cửa gỗ lim được làm vừa đẹp, vừa chắc chắn. Phần đuôi cá là nơi tọa lạc của chùa Keo được xây dựng từ năm 1588. Chạy dọc từ đầu tới đuôi cá và xâu chuỗi 14 dong là một con đường trục được lát gạch nghiêng. Đã hàng trăm năm nay, hai bên con đường này là hai dãy cửa hiệu san sát buôn bán sầm uất như một khu phố lâu đời.

🔔Đăng ký theo dõi kênh:
#truyenhinhnamdinh ĐàiPTTHNamĐịnh #NamĐịnh
——————

Kênh thông tin, giải trí của Truyền hình Nam Định.
Liên tục cập nhật những #tintức, #thờisự #mới nhất, liên tục 24/7, các chương trình, #giảitrí, #phóngsự #kýsự, #phimtailieu
——————————————————
► Website:
📺 Youtube:
——————————————————

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dungquatiz.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *