Updated : Oct 29, 2019 in Công Nghệ✅

Huawei phản pháo lệnh cấm của Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Công ty viễn thông Trung Quốc Huawei cảnh báo Mỹ rằng cấm Huawei xây dựng mạng di động “5G” ở Mỹ sẽ có hại cho công ăn việc làm ở Mỹ.

Tổng thống Donald Trump kí một sắc lệnh hành pháp hôm thứ Tư cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được chế tạo bởi các công ty gây ra rủi ro an ninh quốc gia.

Giám đốc hội đồng quản trị của Huawei cho biết công ty này đang bị nhìn nhận sai lạc.

((SOUNDBITE (Mandarin) David Wang, Huawei’s executive director of the board))

“Trên toàn cầu, chúng tôi đã thấy rằng một số chính phủ và một số chuyên gia đã trình bày sai vấn đề kĩ thuật an ninh mạng thành vấn đề chính trị, một vấn đề về tư tưởng. Nếu đúng như vậy thì không thể nào bảo đảm được an ninh mạng. Nếu bạn gán cho một công ty từ một quốc gia nhất định có thiết bị không an toàn – đây là một cách tiếp cận thuộc về tư tưởng, nó mang tính chủ quan, không khách quan. Nó không giúp xây dựng một thế giới trực tuyến thực sự an toàn, cũng không đảm bảo an ninh mạng thực sự.”

Sắc lệnh của ông Trump là bước đầu tiên chính thức hóa lệnh cấm kinh doanh với Huawei.

Các quan chức Mỹ đã nói rằng nếu các quốc gia tin tưởng chọn dùng mạng 5G của Huawei, Washington có thể đánh giá lại việc chia sẻ thông tin với họ.

Chinese telecom titan Huawei is warning the United States that banning the company from building next-generation “5G” mobile networks in the U.S. would harm impact American jobs.

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Công nghệ: https://dungquatiz.com/category/cong-nghe/

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *