Updated : Feb 27, 2021 in Đọc truyện online

Đọc “Người tình trí mạng” tác giả Ân Tầm – Chương 5

Người Tình Trí Mạng – Chương 5: Động chạm tới tâm linh là chuyện vừa mập vừa nhỏ xíu

Thể loại truyện ngôn tình ngược

Đàm Diệu Minh uống cạn tách trà, mùi rượu còn chưa tan hết khiến khuôn mặt anh trông vẫn ửng hồng.

“Một người đàn ông đã sắp ngồi lên chiếc ghế sức mạnh của tập đoàn Lục Môn thì sao có thể đơn giản chứ. Từ lâu em đã nghe nói tay Lục Đông Thâm đó trên thương trường là một người vô cùng âm mưu, là con hổ đầu số đông của Lục Môn. Nhiều năm trước đã lặng lẽ dứt quá nhiều phi vụ mua bán sáp nhập. Vài năm nay lão ta lại càng lũng đoạn quyền hành các thương hiệu xa xỉ, các thương hiệu ô tô của Lục Môn, thế lực rất mạnh. Một người như vậy lại bất chợt chọn tiếp quản khu vực Trung Quốc, rồi lại hướng ánh mắt về phía Thương Lăng của chúng ta, xem ra chắc chắn là anh ta muốn thu gom nhiều loại khu vực đất đai quanh đường Tô Hà rồi. Lục Đông Thâm chọn tiếp quản dự án Skyline chẳng qua là muốn vẽ thêm chút item sự nghiệp, nhưng đối với chúng ta nhưng nói lại là thiệt hại lợi ích trực tiếp nhất. Nghe nói ở Lục Môn còn một người tên là Lục Khởi Bạch, thế lực cũng không tầm thường, lôi kéo được chí hướng của không ít cổ đông kỳ cựu trong Lục Môn, sao cam tâm bằng lòng làm một vị “vương gia” tiêu diêu tự tại chứ? Lục Đông Thâm tin tà ma ư? Ha, hôm nay lão ta bày ra một thế giận rầm rộ, gióng trống khua chiêng như thế này chẳng qua là diễn cho đám dân chúng xem, để tốc chiến tốc thắng không muốn Lục Môn nắm vững bất cứ điều xấu nào của bản thân. Nhưng mà kẻ nào cười đến phút sau cùng thì phải xem diễn xuất của ai đỉnh hơn.”

Tưởng Ly Nguyên tôn vắt cánh tay phải lên lưng ghế, cúi đầu, đem ngón cái bàn tay trái móc móc móng tay nghịch ngợm. Móng tay của cô rất đẹp, tròn trịa cong cong như một vầng trăng. Nghịch mãi nghịch mãi, cô bỗng nhiên nhìn xuống hình xăm nơi cổ tay của bản thân, ngón tay bất giác run lên. Có một cơn đau như kim châm đâm thẳng vào đầu, ngay sau đó, xúc cảm của cô cũng thay đổi.

“Thế nên, em nhất định sẽ chữa bệnh cho người đó, hơn nữa còn phải chữa thật hay. Chỉ cần em chữa khỏi, thì tin tức về chuyện tà ma trong Skyline lại càng chắc nịch. Hắn ta muốn mượn danh bà phù thủy này đã bịt miệng người dân, nhưng mà tới lúc đó những kẻ trèo lên lưng cọp không dễ xuống sẽ chính là họ. Cũng sắp đến lễ tế đông rồi, Skyline chặn đường của các vong linh trên cầu Cửu Tử, gây hình họa hưởng tới dễ dàng của năm mới, đây chính là việc làm động chạm đến niềm tin của người dân Thương Lăng. Nhưng mà chuyện động chạm kiểu này, nói to rất nhỏ tuổi, nói nhỏ tuổi rất nhỏ xíu.”

Đàm Diệu Minh ngồi dựa vào đó nhìn cô, cất giọng dịu dàng: “Anh chưa bao giờ ngờ vực tài năng của em. Có điều, sẽ phải đấu trí với gã Lục Đông Thâm đó, vất vả cho em rồi”.

Tưởng Ly nhìn thẳng vào mắt anh. Ánh mắt anh lúc này quá đỗi dịu dàng, giống câu nhưng Tưởng Tiểu Thiên nói: Những khi Đàm gia nhìn chị, ánh mắt rất cưng chiều.

Đàm Diệu Minh vũ động càn khôn quả thực là một người đàn ông đầy thu hút, chưa nói tới việc anh cao to đĩnh đạc, lại còn mang một diện mạo chính nhân quân tử, đường hoàng khiêm tốn không tương đương một kẻ lưu lạc chốn giang đại dương. Nếu không kể, có ai ngờ một chàng trai trông bề ngoài thánh thiện vô hại như anh đã làm lăn lộn khắp chốn thế hệ có ngày hôm nay?

Cô lên tiếng: “Sinh mạng thứ nhì của em bởi Đàm gia ban tặng. Không có Đàm gia làm gì có Tưởng Ly ngày hôm nay. Thế nên, em làm gì cũng là nên thôi”.

Đàm Diệu Minh mỉm cười, nhưng mà nhìn kỹ lại có chút đắng chát. Anh giơ tay lên, Hình như định nắm rước tay cô mà rốt cuộc vẫn kiềm chế lại. Rất lâu sau, anh mới gật đầu nói: “Chỗ tiền trên bàn em cầm lấy đi. Hôm nay thế này, ngày mai thế khác, giữ bên người phòng khi cần sử dụng”.

[…]

Trên đường trở về khách sạn tinh thần biến, Lục Đông Thâm mở màn không kiểm soát được men rượu trong người nữa. Anh gục hẳn ra ghế sau, hơi thở nặng nề, nhắm nghiền mắt, mặt trắng nhợt.

Mấy chiếc xe đồng thời đỗ lại trước một Cơ sở tạp hóa. Cảnh Ninh không yên tâm, phải đích thân xuống mua một chiếc khăn ướt.

Cô đưa chiếc khăn tới trước mặt Lục Đông Thâm, ngập hoàn thành giây lát rồi lại hạ tay xuống, khẽ gọi: “Tổng giám đốc”.

Lục Đông Thâm mở mắt ra, đón lấy chiếc khăn trong tay Cảnh Ninh, lau qua mặt, cơn đau dữ dội nhì bên thái dương bấy giờ mới chịu dịu đi. Một lát sau, anh đưa tay nới lỏng cà vạt, rồi khẽ hỏi: “Điều tra ra chưa?”.

Cảnh Ninh quay về ghế lái phụ, nói: “Cô gái tên Tưởng Ly này kiểu như thốt nhiên hình thành vậy. Tôi đã thuê thám tử tứ điều tra nhưng mà điều tra mãi vẫn chỉ có chút thông tin ít ỏi đó thôi”.

Sau sự kiện Thai Quốc Cường “trúng tà”, cô đã lập tức chứng thực ngay CCTV của khách sạn Skyline Thương Lăng.

Tối hôm đó, Thai Quốc Cường quả thật đồng nhất như gặp gỡ phải ma, sau đó phiền phức toàn cục các vị khách trong khách sạn. Nhưng mà ngay trước đó, có một người đã đứng rất lâu trước bức thiên hạ đồ trên hành lang quán bar khách sạn. Người đó, qua điều tra tên là chồng yêu là quỷ Tưởng Ly.

nhưng mà khi điều tra tiếp thì lại có chút đau buồn.

Lục Đông Thâm nhìn ra ngoài cửa sổ, trầm tư ý chí, rất lâu sau thế hệ chỉ thị cho xe chạy tiếp.

Cảnh Ninh hình dong rất sát, đúng là như là từ trên trời rơi xuống. Nhưng trên đời này làm gì có ai tự dưng hình thành chứ, kiểu gì cũng có thể nhận ra cội gác. Như thể Đàm Diệu Minh vậy, cả một tập tài liệu dày cộp đủ để viết truyền kỳ nhân vật.

lão ta là người Thương Lăng chính gốc. Năm 13 tuổi, bố qua đời, năm 15 tuổi theo mẹ đi bước nữa ở nước ngoài xa xôi. Lão ta cũng học hành rất giỏi, là sinh viên xuất sắc, năm 22 tuổi tốt nghiệp Đại học California, sau đó quay về Thương Lăng nương tựa cú đấm của mình khai phá sự nghiệp.

bây chừ ở Thương Lăng có không ít quán bar, vũ trường, Cửa hàng cửa hiệu thậm chí là những mảnh đất còn hoang vu đều là sản nghiệp của lão ta. Dù là làm ăn đường hoàng hay làm ăn giấm dúi, lão ta đều phát đạt. Thế nên người bên ngoài cũng đồn đại anh ta vẫn kinh doanh những thứ bị luật pháp cấm, đáng nghi hoặc nhất chính là ma túy mà từ đầu đến cuối không ai tìm ra được chứng cứ lão ta có dính líu đến ma túy.

Đọc thêm truyện vũ động càn khôn

Ngược lại khi đọc đến Tưởng Ly thì tứ liệu chỉ có vỏn vẹn như sau: Năm 26 tuổi, tức là ba năm trước đột xuất hiện bên cạnh Đàm Diệu Minh, võ công rất khá. Ba năm nay cô đã cứu chữa cho không ít người dân Thương Lăng, được dân trong vùng kính nể như một thầy phù thủy thời văn minh.

Thu nhập chính tới từ hai Thương hiệu sửa chữa, một là Thương hiệu sửa chữa bán trống châu Phi làm bằng thủ công, và một là quán trà “Thần Tiên Ẩm” đó. Nghe nói quán trà ấy khách ra khách vào nườm nượp quanh năm. Cả hai Trung tâm nghe đồn đều vì Đàm Diệu Minh bỏ tiền ra mở cho cô. Trong khi, cô tới từ đâu, trước năm 26 tuổi đã gặp gỡ chuyện gì, gia cảnh thế nào thì khái quát là một tờ giấy trắng.

Một người nhưng mà ngay cả quá khứ cũng không tìm ra…

Lục Đông Thâm nhíu mày. Vậy thì, phải chăng cô vốn dĩ không tên là Tưởng Ly?

Trong xe cực kì yên ắng.

Cảnh Ninh nhìn qua gương chiếu hậu, lặng lẽ quan sát Lục Đông Thâm. Mỗi khi anh kiên cường nghiêm túc chuyện gì ánh mắt đều rất sâu xa. Khuôn mặt đó lúc nào cũng khiến con gái mơ mộng, nhưng mà vẻ hững hờ cũng lại khiến mọi người đàn bà không dám tùy tiện sát gần. Ở bên cạnh anh, cô cũng luôn luôn phải tự nhắc nhở bản thân, quên đi mình là con gái.

“Đây là túi bùa tôi đem được trên người nhì bạn nhóc quỳ ở đó, anh xem thử đi.” Cô rút chiếc túi trong túi xách ra, đưa cho Lục Đông Thâm: “Giả sử đây đúng là thứ để trị bệnh cứu người, Tưởng Ly không phải cố tình lừa bịp thì cũng quá đáng sợ”.

Nói “lấy được” là còn văn minh chán, thực chất là cô đã lén đem trộm từ hai người đó trước khi rời khỏi Lâm Khách Lầu.

Xem thêm truyện đam mỹ

Lục Đông Thâm không gạn hỏi cô đã lấy trộm kiểu gì, lập tức mở ra xem, hơi sững người. Một túi bên trong toàn là cát, túi còn lại thì trống rỗng.

“Túi bên trong có cát là của người tên Tưởng Tiểu Thiên.” Cảnh Ninh té sung thêm.

mà Lục Đông Thâm chỉ mải mê xem chiếc túi không có gì. Không phải nó không có gì, nó có… mùi hương.

Mùi hương này rất khác biệt, tương đương mùi thuốc, lại không nồng như thuốc, vân vê một ít lên ngón tay ngửi thử, bỗng chốc khiến người ta tỉnh táo hẳn, tựa như từng lỗ chân lông trên cơ thể được gột rửa sạch sẽ bụi bẩn vậy.

Còn túi cát thì tổng thể không có mùi.

Cái này khiến anh nhớ tới chén rượu kia.

Lục Đông Thâm nhẹ nhàng vân vê ngón cái lên lớp lụa trắng, hoa văn thêu bên trên khiến anh nhớ đến đôi mắt trên cổ tay của Tưởng Ly, xung quanh hình xăm đôi mắt ấy Hình như cũng khắc hoa văn này.

Anh chợt nói: “Cô gái Tưởng Ly này… hấp dẫn đấy”.

Full link truyện người tình trí mạng  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *