Updated : Mar 23, 2021 in Đọc truyện online

Đọc chap 7 truyện “Yêu thần ký”

Yêu Thần Ký tác giả Phát Tiêu Đích Oa Ngưu

Chap 7: Đạo Dẫn Chi Thuật

Chúc bạn đọc truyện online vui vẻ

– “Ta muốn tiếp tục tu luyện!”

Con mắt thanh tịnh của Tiếu Ngưng Nhi nhìn Nhiếp Ly, thần sắc nàng trong trẻo mà lạnh nhạt nói.

Nàng không muốn bị những người khác quấy rầy, luôn hững hờ cự tuyệt người khác từ ngoài ngàn dặm, nàng rất ít tiếp xúc cùng đồng minh trong lớp, nhất là với nam sinh nàng không có lấy một tập thể nào cả, thật là có đôi chút lạ mắt mà…

– “Ta sẽ đi ngay.”

Nhiếp Ly cười nhạt nói, cơ nhưng mắt hắn lại soi kỹ thân hình Tiếu Ngưng Nhi từ trên xuống dưới.

Đôi mi thanh tú của Tiếu Ngưng Nhi cau lại, Nhiếp Ly trắng trợn dò xét nàng như vậy thật không có tí lễ phép nào, ánh mắt kia khiến nàng khó tính.

Trong Thánh Lan Học Viện có quá nhiều người theo đuổi nàng, nhưng nàng cho tới giờ chẳng thèm ngó tới, nàng chỉ để mắt tới tu luyện. Nàng cảm thấy hành động hiện tại của Nhiếp Ly chẳng khác đám nam sinh kia là bao, làm người ta chán ghét!

– “Ngươi còn không đi?”

Tiếu Ngưng Nhi có chút mất hứng nói, Nhiếp Ly chồng yêu là quỷ đã quấy rầy nàng thật lâu rồi.

Ánh mắt Nhiếp Ly nhìn tới chân Tiếu Ngưng Nhi, Ngưng Nhi không đi giày, một đôi chân như ngọc đẹp tươi, trắng nõn nà như pha lê, đôi chân ngọc phát ra ánh sáng long lanh, dưới ánh trăng càng trở nên phiếm hồng giỏi đẹp.

Nhiếp Ly ngắm một lát rồi nói:

– “Mỗi khi đêm tới, nhì chân của ngươi có phải giỏi không liền nóng như lửa đốt?”

Nghe thấy vậy, Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên nao nao:

– “Làm sao ngươi biết?”

Bời do hắn nói đúng rồi, nhì chân nàng cứ tới đêm lại nóng bỏng, do vậy lúc tu luyện nàng không hề đi giày.

– “Ta tất nhiêntuy nhiên biết!”

Nhiếp Ly mỉm cười nói:

– “Ta chẳng những biết điều này, còn biết thêm nữa, nhì chân ngươi nóng như lửa đốt, nhưng thể chất của ngươi lại là cực hàn, mỗi khi vào lúc canh ba, ngươi tựa như rơi vào hầm băng, phi thường thống khổ! Lúc này nếu muốn tu luyện Linh hồn lực, cũng là lực bất tòng tâm, có phải tuyệt không?”

Trái tim gầy của Ngưng Nhi run lên, những điều Nhiếp Ly nói là chuyện bấy lâu nay nàng vẫn im thin thít chịu đựng một mình, chưa bao giờ nàng nói với người nhà của nàng, vậy Nhiếp Ly làm sao mà biết được?

Coi thêm: người tình trí mạng  

Nhìn thấy thần sắc thay đổi của Ngưng Nhi, Nhiếp Ly đã biết suy đoán của hắn đúng 8, 9 phần 10 rồi.

Nguyên lai Tiếu Ngưng Nhi ở kiếp trước xảy ra vấn đề là ở chỗ này, vấn đề này gọi là chứng bệnh Cực Hàn. Do thường xuyên tu luyện Linh hồn lực vào đêm tối dẫn đến âm hàn chi khí xâm nhập vào cơ thể, làm khí mạch thuyệt vọng.

Chứng bệnh Cực Hàn này nhẹ thì chịu một trận bệnh nặng, còn nặng thì bạo thể mà chết. Kiếp trước Tiếu Ngưng Nhi chỉ cần bị bệnh nằm giường 2 năm mà thôi, đây đã là phi thường suôn sẻ rồi.

– “Ngoại trừ những bệnh này, thân thể ngươi tất nhiên có vài chỗ máu ứ đọng, cực khổ khó nhịn, kéo dài mãi không tan, hơn nữa dần dần xem thêm xu thế khuếch tán ra.”

Nhiếp Ly chắc cú mà nói:

– “Ngươi hiện thời tu luyện còn chưa tới Thanh đồng nhất tinh, một khi ngươi đến cảnh giới Thanh Đồng, nhẹ sẽ gặp gỡ một trận bênh nặng, tu vi giảm lớn còn nặng thì mất mạng.”

Nghe Nhiếp Ly nói, Tiếu Ngưng Nhi ngu ngơ trong chốc lát, nàng nhì đấm nắm chặt, trong mắt ướt át phiếm hồng.

Tại sao có thể như vậy? Mặc dù nàng phi thường suy nghĩ, mà đột nhiên nghe được tin tức này, Tiếu Ngưng Nhi vẫn như cũ không chịu được đả kích đến vậy.

Nhiếp Ly nhìn ra chứng bệnh của nàng, lời này hẳn là đúng tám chín phần mười rồi.

Xem thêm: truyện bách hợp

Từ bé, nàng đã biết gia tộc nàng sẽ dâng nàng gả cho Thần Thánh thế gia, gả cho Thẩm Phi. Dần bự lên, nàng dần nắm chắc Thẩm Phi là cái dạng gì, nàng không muốn bị gả cho một tên thiếu gia ăn chơi tầm hoa vấn liễu ngày ngày.

bởi vậy, nàng dốc sức liều mạng tu luyện, hi vọng có thể thoát khỏi vận mệnh ác độc. Nhưng mà ông trời không cho nàng như nguyện, nàng gần đến Thanh như nhau tinh rồi, lại đột nhận được một tin dữ như vậy…

Nhìn thấy cô nàng Tiếu Ngưng Nhi luôn luôn quyết tâm vậy mà có bộ dạng sắp khóc, trong lòng Nhiếp Ly hiện ra vài phần thương tiếc.

– “Nhiếp Ly, ngươi biết ta bị bệnh gì, ngươi nhất định có biện pháp trị liệu đúng không?”

Tiếu Ngưng Nhi sợ hãi không yên không biết làm sao, phòng bị quyết tâm sau cùng bị tiến công phá, khẩn cầu nhưng nói:

– “Ngươi có thể giúp ta một chút không?”

Tiếu Ngưng Nhi dù sao cũng chỉ với một thanh nữ mười ba tuổi nhưng thôi.

Tính cách Tiếu Ngưng Nhi suy nghĩ, rất ít cầu người khác, nghe được lời nói của nàng, Nhiếp Ly lập tức có chút mềm lòng, trầm mặc trong chốc lát nói:

– “Bệnh này không phải không có cách trị, ngươi có thể tới Đồ Thư Quán của Thánh Lan Học Viện tra một chút, bệnh này phát âm là chứng bệnh Cực Hàn.”

– “Thật sự?” Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên kéo lên một ít hy vọng:

– “Muốn trị liệu như thế nào?”

– “Muốn cần dùng ôn dưỡng đặc thù Đạo Dẫn Chi Thuật mát xa khí mạch, hóa tán máu ứ đọng, mỗi ngày uống dược tề điều phối từ Kim Tuyến Thảo, Thiên Loan Thảo, với tình huống trước mắt của ngươi, đại khái chừng một tháng liền có thể khôi phục, nếu nhanh thì chỉ hơn mười ngày là ok rồi.”

Nhiếp Ly nói, đây là nguyên lý trị liệu chứng bệnh cực hàn.

– “Đạo Dẫn Chi Thuật?”

Đôi mi thanh tú Tiếu Ngưng Nhi cau lại, nàng sống ở hào môn thế gia, lại chưa từng nghe nói đến Đạo Dẫn Chi Thuật.

– “Ngoại trừ những thủ pháp trị liệu này, ngươi còn phải cam đoan trong tương lai không được tu luyện Linh hồn lực vào nửa đêm!”

Nhiếp Ly đưa tay nói:

– “Lấy ra công pháp tu luyện Linh hồn lực của ngươi, để ta nhìn xem.”

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn Nhiếp Ly, nếu như một người lạ lẫm bảo nàng rước ra công pháp tu luyện Linh hồn lực, nàng nhất định sẽ cảm thấy kẻ địch chính là đang gạt công pháp của nàng, nhưng khi nàng chứng kiến thần sắc rất nghiêm túc của Nhiếp Ly, trong nội tâm vậy mà sinh ra một tia không hiểu cảm giác tín nhiệm, Nhiếp Ly nói nhiều như vậy, nàng đã hầu hết tín nhiệm Nhiếp Ly rồi, nàng lấy công pháp tu luyện trong không gian giới ra.

Đó là một tấm da dê nhỏ tuổi, có chút cũ kỹ rồi, trên nó viết đầy văn tự um tùm chằng chịt.

Nhiếp Ly cầm rước tấm da dê, trong lúc vô tình chạm vào da thịt mu bàn tay của Tiếu Ngưng Nhi, tựa như bạch ngọc nõn nà, bất quá Nhiếp Ly cũng không để trong lòng, nhưng chú ý nhìn tấm da dê.

Bị tay Nhiếp Ly đụng phải, Tiếu Ngưng Nhi nhanh chóng rụt tay trở về, tâm trí bịch bịch nhảy loạn, tâm tình lộn xộn rồi đấy… Nếu như Nhiếp Ly dùng điều này để áp chế nàng, nếu hắn có ý đồ gì với nàng thì làm sao hiện giờ @#@#!#!A$#!#?

Bất quá khi nàng ngẩng đầu lên, lại phát hiện Nhiếp Ly chẳng hề để ý gì đến sự dị thường của nàng, nội tâm nàng thở dài một hơi. Hắn đang cúi đầu nhìn tấm da dê, thần sắc khác biệt chu đáo, chỉ vậy thôi cũng khiến Tiếu Ngưng Nhi có vài phần thất thần, sau một lát mới vội vàng phản ứng lại, rồi nàng cúi đầu xuống không biết đang quyết tâm cái gì.

– “Wth! Hào môn thế gia béo như vậy, vậy nhưng công pháp tu luyện cho đệ tử đích truyền lại thấp kém như vậy? Chẳng trách rút cục Quang Huy Chi Thành chịu phá diệt…”

Nhiếp Ly lầm bầm nói.

– “Ngươi nói gì vậy?”

Tiếu Ngưng Nhi mở mập hai mắt, nàng nghe được mấy chữ cô quạnh, không nghe rõ ràng điều Nhiếp Ly nói.

– “Không có gì!” Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói:

– “Công pháp tu luyện Linh hồn lực này quá kém, tu luyện dẫn tới tổn thương kinh mạch, ngươi sở dĩ bị chứng bệnh Cực hàn cùng quyển công pháp này có quan hệ. Lấy câu này tâm nhãn thông linh biến đổi tâm thần thông linh, rước câu này biến thành ‘Hồn cùng linh hợp, tâm cùng thần thông’…”

Nhiếp Ly thao thao bất tuyệt, rước quyển công pháp tu luyện Linh hồn lực sửa đổi tổng thể.

Tiếu Ngưng Nhi thấy Nhiếp Ly sửa chữa công pháp tu luyện Linh hồn lực, thuở đầu còn không phục, quyển công pháp này bởi tổ tiên nàng lưu truyền xuống, trong hoàn toàn công pháp tu luyện Linh hồn lực trân tàng trong gia tộc nói bài danh thứ 6, vậy mà Nhiếp Ly nói sửa liền sửa xuất xắc sao?

Bất quá nàng càng nghe nàng càng thấy Nhiếp Ly sửa có đạo lý, bởi vì nàng cũng là tu luyện giả tu luyện linh hồn lực tất nhiên sẽ nhận ra nhiều thứ trong đó. Nghe thêm một lúc lâu Tiếu Ngưng Nhi phát hiện xác thực Nhiếp Ly sửa tinh thâm cao sâu hơn trước nhiều lắm.

Tiếu Ngưng Nhi mở béo hai mắt, không thể hình dung nổi nhìn Nhiếp Ly.

– “Nhiếp Ly, ngươi có thể giỏi không lặp lại lần nữa, ta sẽ ghi nhớ kĩ hầu như lời ngươi nói!”

Tiếu Ngưng Nhi tranh thủ thời gian nói ra.

Đọc full list truyện đam mỹ sủng

– “Tốt!”

Nhiếp Ly nói đủng đỉnh lại, nói lại hoàn toàn những chỗ hắn sửa chữa nói ra. Sau khi Tiếu Ngưng Nhi tu luyện Linh hồn lực thì đã có chính trực nghe là không quên được. Mặc dù lời Nhiếp Ly nói có cái gọi cái không, mà nàng vẫn nhớ kỹ toàn bộ, càng yên cầu kỹ lưỡng nàng càng phát hiện Nhiếp Ly sửa quyển công pháp này đã tinh thâm ảo diệu vượt xa mường tượng của nàng.

Ánh mắt Tiếu Ngưng Nhi nhìn về Nhiếp Ly, khởi đầu mang theo mê rước, càng về sau càng ngày càng là kính nể.

Phải có tri thức uyên bác về Linh hồn lực tới cỡ nào mới có thể sửa chữa một quyển công pháp Linh hồn lực cao đẳng? Chỉ sợ tới Hắc Kim Yêu Linh Sư cũng không thể làm được? Chẳng lẽ Nhiếp Ly lý giải mặt tu luyện đã vượt qua cả Hắc Kim Yêu Linh Sư, thậm chí đạt đến cảnh giới Yêu Linh Sư Truyền Kỳ?

Tiếu Ngưng Nhi như nhặt được trân bảo, ghi tạc nhiều loại từng chữ từng câu của Nhiếp Ly vào trong nội tâm. Nàng sau cuối nói không lên lời, hiện thời nàng có loại tâm tình gì? Là kính sợ? Là sùng bái… Nhiếp Ly?

Nhiếp Ly bằng tuổi nàng, điều này là sự thật, vậy nhưng nàng lại phát hiện chênh lệch giữa nàng và hắn tới mức độ nào. Thế nhưng mà ngày ấy nàng vẫn cho rằng Nhiếp Ly chỉ ở đáy lớp nhưng mà thôi, mà hiện tại nàng thế hệ phát hiện, nguyên lai đạo sư Thẩm Tú cùng những bạn học đã chế nhạo Nhiếp Ly bằng hữu họ vô tri tới cỡ nào, nàng chắc rằng tin rằng, Nhiếp Ly sẽ như lời hắn nói hôm trước trở thành một Yêu Linh Sư Truyền Kỳ.

toàn cục những điều Nhiếp Ly nói trên lớp, đều thành sự thật!

Tiếu Ngưng Nhi từ nhỏ xíu tới bự, bất kể là thiên phú tuyệt tài trí đều vượt xa đám bạn cùng lứa, đây là lần thứ nhất nàng mở đầu yêu mến và trông chờ một người cùng mới.

Nhiếp Ly nói muốn kết duyên nữ nhân đẹp nhất Quang Huy Chi Thành, nghĩ đến đây, Tiếu Ngưng Nhi loạn cả lên, cúi đầu không nói, chỉ là chợt trong óc của nàng hiện lên một thân hình ảnh, chính là Diệp Tử Vân. Tuy rằng Tiếu Ngưng Nhi rất tự hào với dung mạo của bạn, mà nàng không thể không thừa nhận, luận mỹ mạo nàng chưa chắc có thể so với được Diệp Tử Vân.

– “Ngươi đang suy nghĩ gì?”

Nhiếp Ly nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi, nghi hoặc hỏi, hắn thấy thần sắc Tiếu Ngưng Nhi có chút kỳ quái.

– “Không, không có gì…”

Tiếu Ngưng Nhi lắc đầu, tranh thủ đáp đống hỗn loạn trong đầu ra ngoài, hỏi:

– “Nhiếp Ly, ngươi có biết Đạo Dẫn Chi Thuật không?”

– “Đương nhiên biết.” Nhiếp Ly gật đầu nói.

– “Bất quá Đạo Dẫn Chi Thuật cần phải mát xa chỗ máu ứ động của người bệnh, nếu ta làm Bên cạnh đó có chút không ổn.”

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn khuôn mặt Nhiếp Ly, đôi má Nhiếp Ly hình dáng rõ ràng, mày kiếm mắt sáng, đôi mắt màu đen lóe ra hào quang thâm sâu, một loại khí chất tuấn lãng nói không nên lời… Biểu trưng suy nghĩ trong đầu nàng chính là như vậy, nhì cái lờ lững trùng hợp lại cùng một chỗ… Tiếu Ngưng Nhi cúi đầu nói:

– “Ta không để ý, ngươi chỉ cần giúp ta chữa bệnh đúng không? Ta không muốn biến đổi một phế nhân.”

Nửa câu sau của Tiếu Ngưng Nhi tương tự đang an ủi chính phiên bản thân nàng!

Ở trước mặt Nhiếp Ly, Tiếu Ngưng Nhi sau cuối tháo xuống phòng bị lạnh như băng.

– “Ách…”

Nhiếp Ly trầm mặc một lát, nữ hài tử người ta cũng không chu đáo rồi, chẳng lẽ mình lại không có một chút phóng khoáng nào sao, trong lòng của hắn đã có Diệp Tử Vân, đối với Tiếu Ngưng Nhi cũng chỉ cần có chút hảo cảm mà thôi, cũng không có ý tưởng YY gì đó.

– “Vậy được rồi, thời gian tiếp theo cứ cách ba ngày ta sẽ dùng Đạo Dẫn Thuật giúp ngươi trị liệu một lần, ngươi trở về thì dựa theo lời ta nói, đi ăn một ít thảo dược, tin yêu rất nhanh sẽ xuất xắc thôi.”

– “Ân.”

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, giữ lạng lẽ.

– “Máu ứ đọng ở vị trí nào vậy?” Nhiếp Ly hỏi.

Tiếu Ngưng Nhi luôn luôn thanh lãnh vậy nhưng giây phút này đôi má lại hiện lên một vòng ngượng ngùng đỏ ửng, nàng chỉ chỉ mu bàn chân, nói:

– “Nơi này có một chỗ!”

Nhiếp Ly cúi đầu nhìn liền thấy bên trên mu bàn chân trắng nõn của Tiếu Ngưng Nhi quả nhiên có một mảnh tím xanh, đã cực kỳ nghiêm trọng rồi.

– “Nghiêm trọng như vậy.” Nhiếp Ly nhíu mày một cái, nói:

– “May mắn là ở mu bàn chân, nếu như ở địa phương khác thì phiền toái. Mu bàn chân thì tương đối thuận lợi, một lát là hay rồi!”

Nhiếp Ly ngồi chồm xuống đất.

– “Ân.”

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, nàng cũng không nói đây chỉ là một trong những chỗ máu ứ đọng mà thôi, nàng cũng lờ đờ ngồi xuống, đặt chân lên trên đùi Nhiếp Ly, ánh mắt lập loè, không biết ý chí điều gì.

Đọc truyện tại đây: Yêu thần ký

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *