Updated : May 10, 2021 in Đọc truyện online

Đánh giá truyện ‘Giang đại dương Bá Giả, đại dương Thiên Linh Kì’

tóm tắt chuyên mục truyện ‘ Giang biển Bá nhái, biển Thiên Linh Kì’

Tác giả: Kaoru Tachibana
Thể loại: kiếm hiệp, cổ điển, đam mỹ h

Trích đoạn truyện

Hoa vương triều, kể từ lúc Thánh Đế đời thiết bị 4, Khánh Nhã đăng quang đang 15 năm trôi qua.

Theo truyền thuyết thần thoại,ở Hoa vương triều, Thánh Đế sẽ chuyển sinh & ách thống trị vương triều đời đời kiếp kiếp. Chính vì vậy, không giống như ngơi nghỉ hồ hết nước khác biệt, Hoa vương triều không có luật phụ vương truyền con nối, nhưng mà đứa trẻ đc hiện ra vào khi Thánh Đế băng hà và sở hữu mang dấu ấn của Thánh Đế đã được mua khiến hoàng thái tử, đến năm 15 tuổi vẫn lên ngôi. Đề cập tiện dung, Thánh Đế không chỉ tiện nghi là một vị hoàng đế ngày ngày lo vấn đề quốc sự nhưng mà là 1 trong tồn tại mang ý nghĩa thần thánh, là dòng trụ trong tim linh của chúng ta dân. Mà Thánh đế không trực tiếp lo việc quốc sự nhưng đây là bổn phận của Hoàng Đế. Hoàng đế không hẳn là người của Hoa vương triều nhưng mà được mua ra từ phần nhiều vị quốc vương của các nước chư hầu hết bách hợp Lân Quốc, San Quốc, Tinh Quốc, Thúy Quốc…. Vị quốc vương nào có khả năng khiến cho chư quốc thuần phục đang biến thành Hoàng đế của Hoa vương triều.

Hoa vương triều, trải qua một thời gian dài, từ thời điểm ngày đầu lập quốc có gần như trận chiến miên man, vẫn bước vào thời gian phát lên rực rỡ. Chính trị bất biến, kinh tế tài chính phát triển, mọi người dân đc cơm no áo ấm. Mà, mấy năm mới rồi, Khiết Đan, bộ tộc bên ngoài biên thuỳ, âm mưu chiếm đoạt quặng Bạch Cương Thạch của Lộc Quốc. Khiết Đan sẽ một lần dẫn quân lấn chiếm nhưng mà bị đảy lùi. Từ đó trở đi, mối quan hệ nhì bên biến đổi bao tay, luôn sống thế chiến tranh. Tình hình kéo dài khiến Thánh Đế cần đích thân xuất trận.

Khánh Nhã năm đồ dùng 15, ngày thu.

*******

-Bệ hạ, xin ngừng lại!

Duệ Thanh chạy đến trước mặt, dang rộng hai tay, cố ngăn Khánh Nhã đang rảo bước ra khỏi hoàng phủ. Vừa nghe thông báo, cậu vội chạy tới, trán lốm đốm mồ hôi, khá thở sở hữu phần gấp vội.Khánh Nhã light novel vững lưỡi, trừng mắt nhìn đồng minh thị quan vừa chạy tới quanh đó. Chính họ biết gia đình không thể nào ngăn nổi Thánh Đế nên sẽ vội chạy báo cho Duệ Thanh. Bị trừng mắt nhìn, cả bằng hữu cúi gằm mặt xuống.

đấy là vùng biên thuỳ giữa Khiết Đan & Lân Quốc, An Lãnh. Khánh Nhã vừa từ Lâm Dương, thủ phủ của Hoa Vương Triều, tới nơi ko bao lâu sẽ tỏ yêu cầu đi tham quan khắp nơi, chuẩn bị rời khỏi hoàng phủ.

vì đặt nọi bài toán được dung giải nôn nả, Khánh Nhã hy vọng biết tình hình nơi đây cũng giống như hỏi chuyện cấm vệ quân.Nhưng, nhìn ánh nhìn xác định của Duệ Thanh, Khánh Nhã biết gia đình bạn một bước cũng không thể rời khỏi nơi đây. Duệ Thanh tin rằng, do bình an, yêu cầu ngăn Thánh đế ra phía bên ngoài. Do đó, mặc dù có đề cập rõ lý do, Khánh Nhã tin rằng, cậu ta cũng ko nhượng bước, mà trái ngược sẽ nói:

-Đó ko phải là sự việc của Thánh Đế hoàng thượng.

Khánh Nhã nhíu mày, ý chí, mua phương pháp thoát vây.

-Một người thân ko đc chứ gì.

-Vâng ạ, 1 mình vận động trong biên quan quá nguy khốn.

Duệ Thanh liền gật đầu đồng ý.

Đọc full thể loại truyện Ngôn tình cao H

-Vậy thì 2 gia đình bạn cũng rất được. Khanh rất có thể làm theo nhưng đề xuất đi cách thức xa một chút.

-Hai chúng ta cũng không được. Vùng biên quan rất ltinh tinh, chẳng phải là nơi đại vương rất có thể quốc bộ.

-Vậy thì thêm 1 cận vệ cũng được.

-Bệ hạ, bao nhiêu thành viên cũng thế, ngài không đúng đi ra phía bên ngoài.

-Cứng đầu thật. Vậy thì 4 mình. Đây là sự nhượng bộ rốt cuộc. Duệ Thanh, khanh nghĩ tại sao trẫm đến đây? Ko phải bởi vì tăng sĩ khí sao? Nếu như trẫm không ra bên ngoài biên quan, nào rất có thể xúc tiếp sở hữu binh sĩ.

-Chuyện ấy thì… Và đúng là vậy nhưng…

Đọc thêm truyện ngôn tình ngược

Duệ Thanh thoáng chút bồn chồn. Phần đông điều Khánh Nhã nói không sai, trong tạm bợ không tìm kiếm ra lời như thế nào đặt đáp trả lại. Khánh Nhã cũng biết vậy nên vẫn nói vậy đó.

-Cho 4 gia đình noi theo, tính luôn luôn cả khanh. Nếu thế mà cũng không đc thì trẫm đã trốn ra phía bên ngoài vào ban đêm.

-Bệ hạ!

Duệ Thanh biết Khánh Nhã đã đề cập là khiến. Giả dụ tiếp tục ngăn cản, chắc nịch sẽ sắm cách làm trốn đi một mình. Giả dụ rất cần thiết, Duệ Thanh chuẩn bị đem mạng thành viên ra can ngăn mà vấn đề ra bên ngoài biên cửa ải ko đến mức đề xuất giúp như vậy. Cậu hạ hai cánh tay vẫn dang rộng nãy giờ, hỏi lại:

-Có và đúng là bệ hạ khiến 4 gia đình bạn theo phải không ạ?

-Ừ.

Biết là đã thắng, Khánh Nhã sung sướng đồng ý.

-Thần sẽ tức thời gọi thành viên tới. Xin hoàng thượng hóng một chút.

Duệ Thanh vừa nhìn Khánh Nhã, vừa phát âm một thị quan đứng sắp đấy.

-Lập bốn chuẩn bị.

Nghe lời Duệ Thanh, thị quan sở hữu thở phào nhẹ nhõm, vội chạy về hướng tụ hợp của cận vệ binh. Lúc đó, Khánh Nhã lướt qua Duệ Thanh, vội rảo bước về phía cổng mập. Duệ Thanh ngay tắp lự quay người trong gia đình lại, đuổi theo sau.

-Bệ hạ, ngài đi đâu vậy, cận cảnh vệ đã chưa tới. Đại vương đã hứa khiến 4 mình noi theo nhưng.

Khánh nhã quay lại nhìn Duệ Thanh, chân vẫn rảo phần lớn bước phệ.

-Nhưng trẫm ko hứa là vẫn đứng chờ. Cận cảnh vệ ko tới kịp ko phải là lỗi của trẫm.

-Bệ hạ, ngài lại… Uhm…

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

Duệ thanh chưa nói xong lời đã biết thành Khánh Nhã sử dụng tay bịt mồm, bị ôm ấp chặt tới nỗi không thể cử động đc. Định nói: “Bệ…bệ hạ…” mà bị bịt mồm phải ko phương pháp nào gọi rõ đc, chỉ nghe phần đa tiếng “uhm…uhm…”. Khánh Nhã ép sát cậu vào trong.

-Hoặc là chỉ mang khanh đi theo, hay là trẫm đi 1 mình.

Lời của Thánh Đế bao đắm đuối cả ý: ” còn kể nữa là cả khanh cũng không đc đi”. Bị thị uy, Duệ Thanh đành buộc phải đồng ý, thầm nghĩ đang giữ lại biểu hiện trên đường đi đặt cận vệ binh có thể lần theo.

-Được rồi, ngay từ đầu ngoan ngoãn nghe lời có buộc phải là đỡ tốn thời gian ko. Đi thôi.

thấy Duệ Thanh nhượng bộ, Khánh Nhã buông cậu ra, vui miệng bước ra phía cổng. Bè lũ thị thần đứng gác không tính cổng nhìn Thánh Đế đi ra, mặt tái xanh, giương mắt ngó Duệ Thanh. Cậu khẽ gật đầu đồng ý có họ rồi tất tả rảo bước theo quanh đó Thánh Đế.

*******

trong số Thánh Đế của Hoa vương triều, Khánh Nhã nổi tiếng là kẻ độc lập, phóng túng độc nhất. Kể từ khi tại vị cho đến lúc này, mỗi lúc cao hứng lại trốn ra bên ngoài, vui chơi và giải trí sống phố chợ. Mang khi, thị quan, cận vệ, sau đó 1 hồi lục xét khắp trong quanh đó, lại thấy Thánh Đế ngồi trong quán rượu, đã chén tù chén tạc mang dân hay. Chính vì vậy, Khánh Nhã đã thường bị bá quan kể nhở:

-Bệ hạ là thân phận cao quý…

người trong gia đình liên tục gợi nhắc, can gián cũng là người luôn luôn nhận ra được Khánh Nhã chính là Duệ Thanh, tướng quốc đương triều.

xác thực tình nghĩa sở hữu Thánh Đế, đc hầu xung quanh Thánh Đế là vinh dự & ấm no khổng lồ, do Thánh Đế chuẩn bị mất mát mạng ngơi nghỉ, Duệ Thanh là một trong trung thần tài trí and đầy máu nóng. Khánh Nhã không ít lần đề nghị nghe “dù với chết cũng đề xuất ngăn cản bệ hạ…”. Duệ Thanh, tầm dáng gầy, xinh đẹp tuy thế vô cùng cứng rắn. Khánh Nhã khôn xiết tin tưởng & yêu quý Duệ Thanh nhưng song song cũng xem cậu là kẻ gây làm phiền, là “thiên địch” cho hành động của bạn.

Khánh Nhã, được ca tụng là hết sức như thể Thánh Đế đầu tiên, thân cao hơn sáu bộ, thân hình cường tráng, không kém bất kì võ nhân làm sao. Sở trường là trường thương, được xem là không có kẻ thù. Chính vì thế, khi xuống phố chợ, Khánh Nhã tin rằng, dù là bất cứ chuyện gì xẩy ra, đều chung thể tự bảo hộ nhà bạn phải ko quí ai theo gây phiền.

ban đầu, Khánh Nhã chú ý tới Duệ Thanh bởi nét đẹp vô cùng nhân hậu, cùng với cách làm vấn đề “vì Thánh Đế đang cố rất mình”, đề nghị phổ thông nghe lời của cậu. Dần dà, điều ấy biến thành 1 thói quen, ở một chừng độ gì đó, Khánh Nhã siêu nghe lời Duệ Thanh. Vậy nên, để rất có thể hành động tự do, Khánh Nhã đề xuất quyết tâm trăm phương ngàn kế. Đây cũng chính là một điều vui của vị Thánh Đế phóng túng này.

hiện thời, Duệ Thanh đang hơn 20 tuổi, cứng cáp hơn xưa quá nhiều, đã biến thành 1 anh chàng phong nhã, nhưng mà nét xinh xắn vẫn không thay đổi. Dáng vóc nhỏ xíu, lại cộng rộng rãi khuôn mặt xinh đẹp, đứng ngoài đấng nam nhân khỏe khoắn như Khánh Nhã, Duệ Thanh hay bị nhầm là “ái đồng”.

có lần Khánh Nhã buột miệng:

-Gương mặt xinh tươi như thế dẫu vậy… Thật đáng tiếc.

lúc đó, Duệ Thanh liền nghiêm mặt, thẳng mọi người.

-Gương mặt cũng chỉ với 1 miếng da. Kẻ chỉ lưu tâm vẻ bề ngoài thì chẳng thể phát âm là bậc đại nhân.

Từ đấy trở đi, Khánh Nhã không lúc nào nhắc vậy đó nữa nhưng mà trong trái tim đang quan sát thấy rộng rãi nuối tiếc. Nhiều lúc, rất nhiều lúc không tồn tại Duệ Thanh không tính, Khánh Nhã đã nói:

-Nếu cười hơn nữa một tý chắc cú siêu đẹp tươi. Nuối tiếc thật!

ví như Duệ Thanh nghe đc chắc cú vẫn nói:

-Cả đời cũng ko cười.

*******

Bạch cương thạch, đồ gia dụng nhưng Khiết Đan ước ao chiếm đoạt đó là khoáng vật cực kỳ quý giá của Lân Quốc. Nếu như mài thành hình trụ đang trở thành bảo ngọc lấp lánh, trường hợp mài thành cạnh dung nhan sẽ là món trang bị tuyệt thế. Nếu như chiếm được, làm bằng Đan vẫn dùng nó sẽ cho trang bị, lấn chiếm gần như nước không như.

để ngăn cản dã 3 của Khiết Đan, Hoàng Đế sẽ thiết kế Cấm Quân. Tuy vậy, tuy cấm quân rất nhiều nhưng chẳng thể nào trấn áp đc quân Khiết Đan. Sau một vài lần giao đấu, Cấm Quân vẫn đề xuất rút sát về biên quan. Trong dân dã, có khá nhiều lời đồn đại là bởi Hoàng Đế không có chức năng điều binh.

các bạn sẽ tại vị Hoàng đế đó là quốc vương của Tinh Quốc. Quốc vương Tinh Quốc đc đăng quang ko phải bởi vì tài quân sự hơn người thân mà bởi vì khả năng đàm phán, cùng với tài tinh chỉnh chính sự. Ngay khi vừa tại vị, Hoàng Đế đã thực hành một số cơ chế cải sinh sản đông đảo vẻ ngoài xúc tiến đến đấu sĩ như nghỉ giao ban,…. Nhờ đó, năng lực của Cấm Quân sẽ đc thiện rất nhiều, nhưng mà vẫn chưa vừa sức để đẩy lùi Khiết Đan.

gia đình mật tấu mang Thánh Đế về thực trạng chiến trường đó là thống soái Cấm Quân, Ứng Minh đại nguyên soái. Hoàng Đế sẽ bỏ không tính tai đông đảo lời tấu trình, sách lược của Ứng Minh, and đưa ra số đông kế hoạch tác chiến không đủ cẩn trọng. Sống Hoa vương triều, binh quyền nằm trong tay Hoàng Đế. Đại nguyên soái có thể đề ra đông đảo sách lược điều binh nhưng mà người đã định rõ chung cục vẫn là Hoàng Đế.

tình hình trận mạc lẫn sự bất mãn đối với Hoàng Đế càng ngày càng nghiêm trọng. Trước khi thay đổi chẳng thể cứu vãn, Khánh Nhã nghĩ cần phải nhận thấy cách làm giải quyết phải xác định thân hành ra vùng biên quan. Vì ảnh hưởng đến an nguy của Thánh Đế, bá quan trong triều đã quyết liệt phàn đối. And dĩ nhiên, Khánh Nhã đang không ngoan ngoãn nghe lời mà sinh hoạt lại trong hoàng cung.

-Trẫm là Thánh Đế.

and sau câu nói đó, hiện nay, bá quan triều đình vẫn thở dài hoang đem vì cả Thánh Đế khánh Nhã lẫn tướng quốc Duệ Thanh những không tồn tại sinh sống Lâm Dương.

mà cho dù khánh Nhã có công dụng dẫn quân chinh phạt Khiết Đan, thì Thánh Đế chẳng thể xen vào quân vụ. Nhưng mà Khánh Nhã cũng chẳng thể đứng nhìn bách tính & quân sĩ chết oan. Theo luật của Hoa vương triều, Thánh Đế với quyền phế truất Hoàng Đế nếu như với duyên do chính đại quang minh.

phát âm full truyện đam mỹ giang hồ bá giả, biển thiên link kì tại trang web truyen24.com. Chúc độc giả truyện phấn kích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *