Updated : Sep 28, 2019 in Công Nghệ✅

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA LÁ DỨA THƠM NGON MÀU XANH TỰ NHIÊN KHÔNG CHẤT TẠO MÀU – CKKChia sẻ công thức và cách làm bánh bông lan dừa lá dứa tại nhà dễ thành công. Bánh nướng xong thì thơm phức mùi lá dứa, xốp, mềm, ăn bánh sẽ cảm nhận phần dừa sấy giòn ngon. Làm bánh bông lan dừa lá dứa tại nhà an toàn cho sức khỏe, không chất bảo quản, không hóa chất tạo màu. ❤

➨ BÁNH BÔNG LAN TRÀ XANH MATCHA:
➨ BÁNH BÒ:
➨ BÁNH MÌ CUA:
➨ BÁNH PIZZA:

♨ CÔNG THỨC BÁNH BÔNG LAN DỪA LÁ DỨA:
– 4 quả trứng gà
– 5g lá dứa
– 50g bột mì đa dụng
– 30g bột bắp
– 30ml sữa tươi
– 20g bơ
– 50g dừa sấy
– 1 thìa cafe vani
– 1/4 thìa cafe muối
– 50g đường

♨ CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA LÁ DỨA TẠI NHÀ:
– Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với ít nước. Vắt lấy phần nước lá dứa. Sữa và bơ hấp cách thủy cho bơ tan.
– Tách lòng trắng 4 quả trứng gà, cho vào xíu muối, 1 miếng chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh trứng đánh với số nhỏ cho nổi bọt. Cho từ từ lượng đường vào và đánh cho tan đường. Bật số lớn nhất đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp.
– Cho từng cái lòng đỏ trứng gà vào thau lòng trắng vừa đánh, dùng cây quét bột đánh nhẹ từ dưới lên, theo 1 chiều. Hòa phần nước lá dứa, bơ, sữa, vani lại với nhau rồi cho vào thau trứng. Trộn nhẹ cho hỗn hợp đều với nhau.
– Trộn bột mì, bột bắp lại với nhau. Ray bột vào thau trứng, trộn lại với nhau rồi cho vào khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút, 170 độ, 2 lửa, quạt, 10 phút.
– Cho bánh vào khay giữa của lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C, 20 – 25 phút, 2 lửa, quạt.

♨ CHÚ Ý KHI LÀM BÁNH BÔNG LAN DỪA LÁ DỨA:
– Khi xay lá dứa, càng dùng nhiều nước (lượng chất lỏng) thì bánh sẻ càng xẹp. Để bánh ít xẹp hoặc không bị xẹp sau khi nướng thì thay nước lá dứa bằng bột lá dứa hoặc màu lá dứa.
– Trong suốt quá trình nướng bánh không mở cửa lò ra, việc mở cửa lò làm áp suất thay đổi, dẫn đến bánh xẹp ngay lập tức.
– Nhiệt độ mỗi lò nướng có thể khác nhau, trong lúc nướng bánh nên quan sát thường xuyên, khi thấy bánh vàng thì nên tắt lò nướng. Nếu nướng bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện thì bấm nút Cook 2 lần.

CKK chúc các bạn làm thành công#BánhBôngLan #Dừa #LáDứa nhé! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Công nghệ: https://dungquatiz.com/category/cong-nghe/

11 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *