Updated : Oct 30, 2019 in Sức Khỏe✅

Cách hạ đường huyết cấp tốc và những rủi ro người tiểu đường cần biếtHầu hết người bệnh tiểu đường đều muốn tìm cách hạ đường huyết nhanh cấp tốc. Nhưng theo BS Huy Cường điều này chưa hẳn tốt. Bởi khi hạ đường huyết quá nhanh, người bệnh tiểu đường có thể gặp nhiều rủi ro bao gồm:

1. Bị hạ đường huyết ngay ở mức đường máu bình thường
Cơ thể con người có cơ chế thích nghi. Khi đường huyết cao, cơ thể đang thích nghi với mức đường này. Nếu người bệnh áp dụng mọi cách để đưa đường máu xuống thì có thể khiến cơ thể không thích nghi kịp. Hậu quả là mặc dù đường máu chưa xuống thấp, ngay ở mức bình thường, người bệnh đã xuất hiện triệu chứng hạ đường huyết rất khó chịu.

2. Rối loạn điện giải
Khi đường máu giảm nhanh, kali trong máu sẽ bị kéo vào tế bào gây hạ kali máu. Hạ kali máu có thể gây rối loạn nhịp tim và ngừng tim.

3. Làm biến chứng nặng hơn.
Rủi ro này hay gặp ở những người bệnh có biến chứng mắt hoặc thần kinh ngoại biên. Nếu hạ đường máu quá nhanh, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng tê bì nặng lên. Thậm chí đáy mắt bị xuất huyết.

BS Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh, cách hạ đường huyết cấp tốc không phải là một chiến lược lâu dài. Chỉ trong trường hợp cấp tính, khi đường máu lên quá cao làm tăng nguy cơ nhiễm toan ceton, BS mới chỉ định tiêm insulin để hạ đường máu nhanh. Nhưng chỉ hạ xuống khoảng 9 – 10 mmol/l. Sau đó giảm liều để cơ thể thích nghi rồi mới đưa từ từ đường máu về mức bình thường. Với những người bệnh không có biến chứng cấp tính này, nên áp dụng những cách hạ đường huyết lâu dài như chế độ ăn, tập thể dục hay dùng thuốc theo đơn bác sĩ.

➤ Để hiểu thêm về các cách điều trị bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo các video tư vấn của BS Nguyễn Huy Cường qua đường link:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#dieutribenhtieuduong #benhtieuduongtype1 #benhtieuduongtype2 #bsnguyenhuycuong #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dungquatiz.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *