bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-nguyen-dan

Updated : Jan 11, 2022 in Tử Vi Số

Bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán?

Tết Nguyên Đán là ngày tết cổ truyền của người dân Việt Nam, ngày mà mọi người cùng xum vầy để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới. Vậy bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán. Cùng chúng mình đếm ngược tết nguyên đán 2022 nhé.

Đếm ngược Tết Nguyên Đán 2022

Truyền thống Tết Nguyên Đán Việt Nam

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là tết Cổ Truyền là ngày lễ được người dân Việt Nam dùng để chào mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ đã qua và năm mới sắp tới. Ngày lễ này được tính theo lịch m. Tuy thời khắc chuyển giao giữa hai năm chỉ có vài giây đến vài phút nhưng người Việt ăn Tết Nguyên Đán trong nhiều ngày.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, người Việt dù làm ăn xa đến đâu cũng cố gắng để quay về quê hương để quây quần bên gia đình chào đón năm mới. Sau đó, vào những ngày Tết, mọi người sẽ hạn chế làm việc để tâm hồn được thoải mái, vui chơi và thư giãn, đi chúc Tết và mừng tuổi, trao cho nhau những câu yêu thương. Nhiều lễ hội được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán tùy theo đặc trưng, phong tục tập quán của từng địa phương.

Tết Nguyên đán 2022 là ngày nào?

Theo lịch vạn niên năm 2022, mùng 1 Tết Nguyên đán rơi vào thứ Ba ngày 01/02/2022 dương lịch tức ngày Ngày Ất Dậu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần.

Có một điều thú vị là ngày mùng 1 Tết Nguyên đán còn trùng với lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 01/02/2022 (tức mùng 1 Tết năm Nhâm Dần) sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển quốc gia Trung Quốc trong khuôn khổ bảng B vòng loại 3 World Cup 2022.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, vào ngày mùng 4 âm lịch (tức ngày 4/2/2022) chính là ngày đầu tiên của tiết lập xuân.

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2022

Theo đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH vào tháng 10/2021 thì lịch nghỉ Tết m lịch Nhâm Dần 2022 sẽ gồm 5 ngày. Trong đó có 1 ngày trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết.

Với phương án trên, nhiều người lao động có thể nghỉ liền 9 ngày liên tục từ Thứ Bảy (29/1/2022) đến hết Chủ nhật (6/2/2022), tức là được nghỉ từ ngày 27 Tháng Chạp năm Tân Sửu tới hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Cả 9 ngày được nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật Lao động ban ra và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

So với vài năm gần đây, số ngày được nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán 2022 sẽ dài hơn 2 ngày.

Riêng với người lao động không phải là viên chức, công chức, dự thảo của Bộ LĐ-TB&XH nêu rõ, người sử dụng lao động có thể bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên Đán theo phương án 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Hoặc người sử dụng lao động có phương án là nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết.

Bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán của các nước phương Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng được tính theo lịch âm, muộn hơn Tết Dương lịch (hay Tết Tây). Do quy luật của lịch văn niên là 3 năm nhuận một tháng của âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền không bao giờ trước ngày 21/01 và sau ngày 19/02 Dương lịch. Nó thường chỉ rơi vào khoảng giữa những ngày này.

Bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán? Thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán hàng năm sẽ thường kéo dài trong khoảng 7 – 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới ( tức ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng).

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Tết Nguyên Đán và cùng dungquatiz.com đếm ngược đón Tết Nguyên Đán cổ truyền Việt Nam. Chúc bạn đọc sang năm mới thật nhiều niềm vui và cuộc sống an lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *