Updated : Dec 04, 2020 in Uncategorized

5 loại cây phong thủy trong nhà vừa “hút” tài lộc, vừa đem sức khỏe


Như các bạn đã biết thì việc trồng cây không chỉ mang lại những ích lợi cho sức khỏe, việc trồng cây xanh trong nhà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Sau đây là tổng hợp 5 loại cây phong thủy trong nhà hút tài lộc tốt nhất cho gia chủ: Mời các bạn cùng tìm hiểu

Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc cây thân thảo, dạng leo, hình dáng mềm mại, mang lá hình trái tim và giống cây trầu không. Đây là 1 trong 5 dòng cây lọc khí hiệu quả, sở hữu tài năng hấp thụ chất độc từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ điện tử…

Trồng một cây trầu bà trong nhà, ko chỉ giúp căn nhà sở hữu thêm những khoảng không gian thoáng đãng mà còn giúp thanh lọc môi trường kế bên, rẻ cho sức khỏe.

Trong phong thủy, cây trầu bà còn là cái cây tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và mang lại may mắn cho gia chủ. Là mẫu cây mang hình dáng mềm mại, uyển chuyển nên trầu bà cũng ưa thích với những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp… bởi nó tượng trưng cho sự không dừng vươn lên trong sự nghiệp.

Bạn có thể đặt một chậu cây trầu bà trên bàn làm việc, tại ban công hay các góc nhà. Tuy nhiên, trầu bà sẽ độc trường hợp hững hờ ăn phải. Bởi vậy, không buộc phải trồng hoặc đặt cây ở những nơi sở hữu trẻ em.

Cây kim tiền

Trong phong thủy, cây kim tiền còn được mệnh danh là “cây kim phát tài”. Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tượng trưng cho sự cầu tiến, không ngừng vươn lên. Đặc trưng, cây kim tiền cũng có ý nghĩa rẻ sang trọng về tiền bạc, tài lộc.

Bạn sở hữu thể đặt cây kim tiền trên bàn làm cho việc, tại các ko gian đón ánh sáng sủa trong căn nhà để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây lưỡi hổ

Đây là mẫu cây mang xuất phát từ vùng nhiệt đới, cây mang thân dạng dẹt, mọng nước, trên thân tầm thường mang 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc tới ngọn. Khi ra hoa, hoa lưỡi hổ kém nở thành từng cụm.

Theo các trải nghiệm, cây lưỡi hổ rất thấp trong việc thanh lọc ko khí, chiếc bỏ độc tố trong khí thải, bụi bẩn… Ngoài ra, cây cung ứng lượng oxy lớn ra môi trường bắt buộc vô cùng rẻ cho sức khỏe. Bạn mang thể trồng lưỡi hổ trong chậu hoặc khiến cho các rét mướt treo trang trí.

Với hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm, cây lưỡi hổ trong phong thủy sở hữu ý nghĩa tượng trưng cho khí phách người quân tử, sở hữu chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, bộ dạng uy nghi từ thân đến ngọn của cây còn là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý.

Người Trung Hoa trồng chiếc cây này trong nhà như một cây quý lạnh lẽo sở hữu ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý lạnh lẽo của họ cho người sở hữu cây lưỡi hổ: Thịnh vượng, sắc sang trọng, sống lâu, đúng đắn, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca.

Cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, cây kém cỏi mọc thành bụi. Đây là chiếc cây vô cùng được trồng trong nhà bởi đặc tính lọc bẩn trong ko khí rất tốt.

Ngoài ra, nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử… bởi thế, lan ý xoàng xĩnh đường đa dạng người đặt ở bàn khiến việc, quầy lễ tân, ban công, cửa sổ… để đem đến những lợi ích cho căn nhà.


Cây lan ý mang thể sống tốt trong môi trường máy lạnh ở văn phòng, trong nhà kín dưới ánh sáng đèn quang.

Trong phong thủy, lan ý là loài cây mang ý nghĩa điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ sở hữu một không gian sống hài hoà và yên bình.

Cây lan ý sở hữu thể sống tốt trong môi trường máy giá ở văn phòng, trong nhà kín dưới ánh sáng sủa đèn quang. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên xoàng xĩnh xuyên xoay chậu cây ra phía mang ánh sáng mặt trời.

Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ thơm. Cây sở hữu hoa trắng và mùi thơm nhẹ nhàng. Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ rẻ. Cây mang thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí đem lại không gian thoáng đãng, trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên.

Trong phong thủy, thiết mộc lan cũng là loài cây được cho là đem lại may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc.

Hướng tốt nhất để đặt cây là hướng Đông hoặc Nam của căn nhà

Theo nguồn: Tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *