Updated : Sep 13, 2019 in

Đám giỗ miền quê – Nhà ngoại của MjtVlog 4: Đám giỗ nhà ngoại
+Facebook:
+ Instagram:
+ Email: mjttungtang@gmail.com
+ Location: Đại An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai.
Chào mọi người! mình là Mjt, chào mừng mọi người đến với kênh mjt tung tăng.
Hôm nay nhân dịp mình về quê thăm nhà mà nhà ngoại mình hôm nay có đám giỗ nên mình quyết định thực hiện 01 video mời các bạn cùng ghé thăm nhà ngoại mình ăn đám giỗ nhé.
Nhà ngoại mình nằm ở xã Đại An thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đó mấy bạn. Đi xe máy từ Biên Hòa lên mất tầm 45 phút. Khi chạy trên đường này các bạn sẽ bắt gặp hai bên đường rất nhiều cây Huỳnh Đàn được người dân trồng để lấy gỗ bán cho các công ty làm giấy và đóng bàn ghế. Di chuyển qua cầu Đại An các bạn sẽ thấy hai bên đường người dân trồng rất nhiều chuối, hiện tại nơi này nhà nào cũng trồng chuối này để bán lá làm bánh ít, bánh tét… trái để bán cho các công ty làm chuối sấy hoặc xuất khẩu.
Người dân quê mình mỗi dịp đám giỗ thì con cháu sẽ tụ họp lại nhà thờ và nấu nướng chuẩn bị cho đám giỗ. Tùy theo quy mô đám giỗ mà chuẩn bị, có nhiều nhà chuẩn bị đám giỗ từ ngày hôm trước và mời rất nhiều khách. Đám giỗ nhà ngoại mình chỉ làm nhỏ không mời khách, là dịp để con cháu trong nhà quay quần và về thăm ông bà.
Các món ăn trong đám giỗ của người dân ở đây thường là: cari gà, gà hấp rau râm, mì xào lòng gà, mực xào sa tế, lẩu. Ngoài ra còn có các loại bánh và trái cây để thắp hương cúng tưởng nhớ ông bà.
Hy vọng các bạn sau khi xem xong video có thể hiểu thêm về cuộc sống cũng như phong tục của người dân quê mình.
*****
Chào các bạn mình là Mjt. Mình rất thích trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đây là kênh Youtube của mình, và mình muốn mang những trải nghiệm, những hành trình mình đã đi qua chia sẻ với mọi người. Đừng quên đăng ký kênh để xem thêm nhiều video thú vị của mình mỗi tuần nhé mọi người.
#vinhcuu #đạian #đámgiỗquê #vĩnhcửu #mjttungtang

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dungquatiz.com/category/lam-dep/

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *