Updated : Sep 28, 2019 in Sức Khỏe✅

10 cây cầu đáng sợ nhất thế giớiCon người đã học được cách xây cầu từ nhiều thế kỷ trước. Lúc đầu, chúng là những công trình bị hoài nghi được làm từ đá, gỗ và thậm chí cả rễ cây. Nhưng ngày nay, những cây cầu đã biến thành các công trình kiến trúc hoành tráng có thể chịu được tải trọng lớn. Tuy nhiên, có một số cây cầu kỳ quái và đáng sợ đến nỗi không phải ai cũng dám bước lên đâu!
DẤU THỜI GIAN:

Cây cầu đáng sợ nhất nước Mỹ 0:45

Cây cầu treo uốn cong dài nhất 1:35

Cây cầu cao nhất ở Mỹ 2:18

Cây cầu cao nhất thế giới 3:07

Một trong những cầu đi bộ bằng gỗ lâu đời nhất 3:57

Cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới 4:53

Lối đi của niềm tin (một cây cầu thủy tinh khác) 5:46

Cây cầu khung cứng lớn nhất 6:32

Cây cầu say 7:09

Cầu Bảy Dặm 7:44

Bản quyền ảnh nền:
Một khách du lịch đi bộ trên cầu được lát bằng kính treo bên vách đá tại công viên rừng quốc gia trên núi Thiên Môn ở Trương Gia Giới, trung tâm tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, ngày 9 tháng 11 năm 2011. Để nâng cao trải nghiệm tham quan của khách du lịch, một lối đi bằng kính dài 60 mét xây dựng trên vách đá của núi Thiên Môn với độ cao khoảng 1430 mét đã được đưa vào sử dụng gần đây. Núi Thiên môn là một địa điểm du lịch phổ biến ở Trung Quốc và nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên: Bởi Tân Hoa Xã / Ding Yunjuan / Eyevine / EAST News,
Nhìn từ trên cao của lối đi trên mây bằng kính dài 100 mét và rộng 1,6 mét trên vách đá của núi Thiên môn (hay Thiên Môn Sơn) trong Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới ở thành phố Trương Gia Giới, trung tâm tỉnh Hồ Nam, ngày 1 tháng 8 năm 2016. Lối đi trên mây bằng thủy tinh dài 100 mét và rộng 1,6 mét tại Công viên quốc gia Trương Gia Giới Thiên Môn Sơn mở cửa đón du khách vào thứ Hai (ngày 1 tháng 8 năm 2016). Vách đá rồng cuộn là lối đi trên mây bằng kính thứ ba trên Núi Thiên Môn (hay Thiên Môn Sơn) trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hà Nam của miền trung Trung Quốc. Nó nhìn ra “Đại lộ về thiên đường”, có tổng cộng 99 ngã rẽ, trùng trùng lớp lớp, được gọi là “kỳ quan đường cao tốc đầu tiên”: Tác giả Shao Ying – Imaginechina / Associated Press / East News, https: / /www.eastnews.ru/pictures/picture/id/48593996/i/0/t/0
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– # 1. Công trình hiện ra ở độ cao 57 mét trên mặt nước, và người ta bảo rằng khi thời tiết xấu, bạn không thể nhìn thấy hai bờ từ giữa cây cầu đâu. Tất cả mọi thứ kết hợp lại, và tạo thành một cảm giác kỳ lạ như khi bị lạc vào một mê cung thần bí nào đó vậy.

– # 2. Với chiều dài 125 mét, đây là cây cầu treo uốn cong dài nhất trên thế giới đấy. Mặt cầu của nó cao 661 mét so với mực nước biển, nằm giữa các đỉnh núi, ôi chà!! Một quang cảnh tuyệt đẹp!

– # 3. Cây cầu này giữ danh hiệu cao nhất thế giới từ năm 1929 khi nó hoàn thành mãi cho đến năm 2001, khi cầu Liuguanghe ở Trung Quốc cao hơn nó chừng 5,8 mét.

– #4. Cây cầu cao nhất thế giới dường như đang bay qua thung lũng hẻm núi sông Tarn ở miền nam nước Pháp. Tổng chiều dài của cây cầu là 2.460 mét, và nó như một con quái vật với chiều cao tối đa lên tới 343 mét so với mặt đất cơ đấy!

– # 5. Đây là một trong những cây cầu đi bộ bằng gỗ dài và lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, nó có thể là nơi được chụp ảnh nhiều nhất nữa đấy!

– # 6. Cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới, được khánh thành năm 2017, treo trên một hẻm núi đẹp như tranh vẽ ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Dài khoảng 488 mét và nằm ở độ cao 213 mét, nó được lát bằng 1.077 tấm kính đấy!

– # 7. Lối đi thực ra không dài lắm, chỉ 61 mét, nhưng khung cảnh xung quanh thực sự ngoạn mục. Mọi người đi trên con đường này phải mang loại giày chống trượt đặc biệt.

– # 8. Đây là cây cầu khung cứng lớn nhất ở Nhật Bản, mặc dù đối với tài xế, nó trông giống như tàu lượn siêu tốc vậy! Cây cầu có độ dốc đáng kinh ngạc ở cả hai phía, và từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể nghi ngờ liệu một chiếc xe bình thường có vượt qua được nó hay không đấy!

– # 9. Dân địa phương gọi công trình này là “cây cầu say”, và bạn có thể hiểu tại sao đấy! Chiều dài của nó chỉ là 259 mét, nhưng khúc cua của cây cầu nhô ra Biển Na Uy tựa như một trò lừa thị giác đối với cánh tài xế vậy.

– # 10. Phiên bản hiện đại của Cầu Bảy Dặm được hoàn thành vào năm 1982 và chi phí xây dựng của nó vào khoảng 45 triệu đô la.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://dungquatiz.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dungquatiz.com/category/suc-khoe/

26 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *